Thủ tướng Chính phủ: Đội ngũ y, bác sĩ là những “người anh hùng thầm lặng” – Thực hiện nhiệm vụ cao cả chăm sóc và bảo vệ nhân dân

Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2019), ngày 26.2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, nói chuyện với đội ngũ y, bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gửi lời thăm hỏi và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thế hệ giáo sư, bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ, viên chức Bệnh viện Bạch Mai và ngành y tế cả nước. Trải qua 64 năm xây dựng và phát triển, thực hiện lời dạy của Bác Hồ – “Thầy thuốc như mẹ hiền” – Người đứng đầu Chính phủ đã đánh giá: Ngành y tế nước ta đã trưởng thành lớn mạnh về mọi mặt, cả về mạng lưới các cơ sở y tế và đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế. Chất lượng khám chữa bệnh không ngừng được nâng lên, đạt nhiều thành tựu to lớn trong thực hiện sứ mạng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trình độ y tế có bước tiến bộ vượt bậc, ngang tầm khu vực.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi bệnh nhân tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai.

Trong đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Sự đóng góp hy sinh thầm lặng của đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế, các trạm y tế thôn, bản, làng, xã đến các trung tâm y tế, các bệnh viện, các tuyến huyện, tỉnh, trung ương mang lại sự sống, sức khỏe, niềm vui, niềm hạnh phúc, tiếng cười cho người bệnh và gia đình. Các đồng chí chính là những người anh hùng thầm lặng, thực hiện nhiệm vụ cao cả chăm sóc và bảo vệ nhân dân”.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao sự trưởng thành của Bệnh viện Bạch Mai trong lịch sử gần 110 năm qua, trở thành trung tâm y tế chuyên sâu, làm chủ được nhiều kỹ thuật y tế hiện đại và là trung tâm y học hàng đầu của đất nước, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền y học Việt Nam và bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc còn yêu cầu trong thời gian tới Bệnh viện Bạch Mai và toàn ngành y tế thấm nhuần lời dạy của Bác, thực hiện đồng bộ các giải pháp, tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo chuẩn mực đào tạo, thực hành tốt nhất, phấn đấu trở thành một bệnh viện hàng đầu khu vực trong tương lai gần.

Cùng với đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai và toàn ngành phát huy hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho lĩnh vực y tế, nhất là cơ sở lớn như Bệnh viện Bạch Mai phải tập trung phát triển các mũi nhọn y tế chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh đa dạng của người dân, giảm tình trạng người dân ra nước ngoài khám chữa bệnh, góp phần giảm tình trạng mỗi năm người Việt Nam chi hàng tỷ USD để ra nước ngoài khám chữa bệnh.

Minh Sơn – Tuấn Hải
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...