Thủ tướng Chính phủ: Chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo khu vực miền Trung

Nhân dịp chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019, chiều ngày 28.1, tại TP. Đà Nẵng, Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan Trung ương Đảng làm việc tại T26. Dự và phát biểu tại buổi gặp mặt có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thông tin về kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh của đất nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết năm 2018 chúng ta thắng lợi toàn diện trên tất cả các mặt. Nếu năm 1992 thu nhập đầu người chỉ 140 USD thì đến nay đã đạt 2.600 USD, tăng trên 18,5 lần; chính trị ổn, xã hội ổn định, công tác quốc phòng an ninh bảo đảm; phòng chống tham nhũng được đẩy mạnh. Đời sống nhân dân các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn được quan tâm nhiều hơn. Tiềm lực, vị thế, uy tính của Việt Nam chưa bao giờ tốt như hiện nay.  Đây là thành quả của hơn 30 đổi mới với nỗ lực của toàn dân và cả hệ thống chính trí và doanh nghiệp, trong đó có sự đóng góp rất lớn của các đồng chí tại đây.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thông tin về kết quả phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Trong đó, năm 2018 các tỉnh miền Trung cũng đạt nhiều kết quả tích cực, đơn cử như tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đạt hầu hết các chỉ tiêu, Quảng Ngãi có nhiều khu công nghiệp, nhà máy mới, Quảng Nam từ khi tách tỉnh thu 110 tỷ đồng đến nay đạt trên 22.000 tỷ đồng… Khu vực miền Trung đã đổi thay, hạ tầng phát triển, đời sống nhân dân nâng cao.

Năm 2019, Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh Chính phủ phấn đấu các chỉ phải cao hơn trong năm 2018, đây là nhiệm vụ mà các bộ, ban, ngành, các tỉnh, thành phố phải làm tốt nhằm thực hiện mục tiêu đặt ra, hoàn thành vượt mức kế hoạch 2016-2020, do vậy đề nghị các cấp, các ngành, lãnh đạo các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên-Huế với những khu kinh tế, khu du lịch, với những di sản văn hóa thế giới, với con người cần cù, trí tuệ, quê hương anh hùng cách mạng, phải nỗ lực đưa quê hương phát triển, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ mong muốn các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủy, thành ủy đoàn kết, nhất trí, nghiên cứu kỹ càng những giải pháp, biện pháp tổng hợp nhằm tháo gỡ vướng mắc về cơ chế, chính sách, tháo gỡ tình trạng “trên nóng dưới lạnh”, sắp xếp lại bộ máy, hưởng ứng mạnh mẽ chủ trương phân cấp, giao quyền, kiểm tra đôn đốc thực hiện các giải pháp nhằm thu hút đầu tư, đôn đốc cơ sở phục vụ nhân dân tốt hơn; có giải pháp sáng tạo để năm 2019 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đặc biệt là chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp.

Nhân dịp đón chào xuân Kỷ Hợi 2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc toàn thể lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ hưu trí qua các thời kỳ tại miền Trung sức khỏe, đón xuân ấm áp đến mọi nhà, mọi người.

Minh Sơn
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...