Thứ trưởng Bộ GTVT: “Chỉ cần 2 xe máy va chạm là ùn tắc”

(Công Luận Plus) – Theo Thứ trưởng Bộ GTVT, ở một số nơi “cứ thấy tai nạn là giữ nguyên hiện trường”, trong khi hạ tầng giao thông hiện nay “chỉ cần hai xe máy va chạm đã gây ùn tắc”.

Sáng 2/2, Đoàn Công tác của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG-PV) đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, các đơn vị vận tải của TP HCM và các tỉnh lân cận, đồng thời kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ hành khách cuối năm tại các nhà ga, bến xe.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ tại buổi làm việc. Ảnh: Huỳnh Hiệp.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở GTVT, CSGT, Ban An toàn giao thông TP HCM và các tỉnh lân cận đã trình bày một số vấn đề còn tồn tại như còn tình trạng một số hãng xe thông báo hết vé nhưng vé chợ đen vẫn được bày bán ra ngoài, một số địa phương chưa phối hợp đồng bộ liên vùng trong việc giải quyết hiện trường ùn tắc, tai nạn giao thông…

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, ở một số nơi “cứ thấy tai nạn là giữ nguyên hiện trường”, trong khi hạ tầng giao thông hiện nay “chỉ cần hai xe máy va chạm đã gây ùn tắc”.

“Có những vụ rất buồn cười, hai ông đi xe máy quẹt nhau rồi để hai xe giữa đường cho “cả làng” chờ. Tôi đề nghị nếu vụ tai nạn nhỏ chỉ cần chụp ảnh nhanh rồi xử lý hiện trường cho đi ngay, còn nếu vụ nghiêm trọng giữ hiện trường là bình thường”, ông Thọ nói.

Thứ trưởng Bộ GTVT làm việc với Ga Sài Gòn. Ảnh: Huỳnh Hiệp.

Đối với TP HCM cần nghiên cứu xe buýt chất lượng cao, tốc độ cao về các tỉnh xung quanh, bố trí các bến xe và điểm dừng chân phù hợp. Các lực lượng chức năng cố gắng làm hết trách nhiệm, nâng cao tinh thần phục vụ tốt nhất người dân trong dịp Tết.

Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng đã đi kiểm tra thực tế tình hình phục vụ hành khách trong cao điểm Tết tại bến xe Miền Đông, ga Sài Gòn. Yêu cầu bến xe, nhà ga phải nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ hành khách, công khai rộng rãi với người dân về số lượng vé tàu xe đã bán ra, thông tin về lộ trình, lưu lượng, giá vé để người dân có thể nắm bắt.

Theo dự báo, tại TP HCM, tình hình đi lại trong đợt phục vụ Tết năm nay tăng khoảng 5 – 10% so với cùng kỳ năm trước và tăng khoảng 130% so với ngày thường.

Trong ngày cao điểm lượt hành khách xuất bến có thể đạt trên 130 ngàn lượt/ngày. Khách qua sân bay Tân Sơn Nhất có thể tăng 25% so với cùng kỳ.

Huỳnh Hiệp

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...