Thống Nhất – Đồng Nai: Nghi vấn việc phân lô bán nền trái phép trên địa bàn xã Quang Trung có sự “bảo kê” của cán bộ địa phương

Sau khi chúng tôi có bài viết phản ánh về tình hình phân lô bán nền tại địa bàn xã Quang Trung và nghi vấn vấn nạn này diễn ra có sự tiếp tay của cán bộ địa phương, dư luận tại đây dường như dậy sóng, nguồn tin cung cấp về cho chúng tôi nhiều hơn. Những bức xúc về quy trình bổ nhiệm các vị trí chức vụ của ông Phó chủ tịch xã Bùi Văn Thiện có đúng với trình độ của ông hay không cũng là một trong số đó.

Theo các cán bộ hưu trí ở huyện Thống Nhất cũng như người dân ở xã Quang Trung, họ sinh sống kế cạnh nhà ông phó chủ tịch xã đã nhiều năm nay, việc ông Thiện từ quê miền Bắc vào đây lập nghiệp, từng làm qua các công việc nhà nông như thế nào ở địa phương họ đều biết rõ. Vì vậy, việc ông Thiện được ra xã công tác, rồi từ từ được bổ nhiệm qua nhiều vị trí là không bình thường, vì ông Thiện chưa đủ điều kiện theo quy trình bổ nhiệm cán bộ, như trình độ học vấn cũng như các bằng cấp liên quan.

Mảnh đất trồng cây nông nghiệp lâu năm của vợ chồng ông Lực bà Ngọc, nghi vấn việc phân lô bán nền có sự tiếp tay của cán bộ địa phương ?.

Một cán bộ hưu trí bức xúc đặt câu hỏi: tại sao một người thiếu trình độ lại liên tục vòng vèo được bổ nhiệm như vậy? Nếu như ông Bùi Văn Thiện không phải là chồng của bà Vũ Thị Yến – hiện đang giữ chức Phó chủ tịch HĐND huyện Thống Nhất, thì có được thăng tiến như vậy hay không? Bên cạnh đó, trong quá trình công tác, ông Thiện cũng nhiều lần vượt quá chức năng quyền hạn của mình khi ký nhiều công văn, văn bản vượt quá thẩm quyền và đã bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Nói về việc ông Phó chủ tịch xã này dường như rất lạm quyền trong công tác của mình, người dân cho biết nếu trên địa bàn xã có vấn đề gì khó xử lý, gặp rắc rối với giấy tờ thì chỉ cần “nhờ vả” một chút với ông Thiện thì mọi việc đều êm đẹp. Từ đất đai, xây dựng nhà cửa hay thậm chí là vi phạm các vấn đề về trật tự an toàn giao thông.

Đưa những hoài nghi bức xúc này trao đổi với lãnh đạo UBND xã Quang Trung, ông Phạm Văn Nam – Chủ tịch UBND xã Quang Trung, cho biết: “Việc bổ nhiệm ông Thiện từ trước đến nay luôn đúng với quy trình. Tuy nhiên, việc trình độ và bằng cấp của ông Thiện thì xã không quản lý mà là cấp huyện ủy quản lý. Còn những gì người dân bức xúc qua phản ánh với báo chí thì UBND xã chưa nắm thông tin gì. Việc ông Thiện ký các giấy tờ vượt thẩm quyền là có thật và đã được huyện kiểm tra, xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách”.

Sau khi chúng tôi có bài viết đăng tải về nghi vấn ông phó chủ tịch UBND xã Bùi Văn Thiện đứng sau “bảo kê” cho phân lô bán nền trái phép tại địa phương, dư luận bức xúc phản ánh với nhiều ý kiến như: “Nghi vấn gì nữa mà nghi vấn, nó rõ ràng như vậy còn gì”; “Có chức thì có quyền thôi”, “Việc này cả xã ai cũng biết, nay mới phanh phui cũng hơi muộn”. Như vậy, dường như người dân ai cũng biết đến vấn đề này nhưng chỉ khi một vài cá nhân bức xúc lên tiếng phản ánh, thì dư luận mới cùng lên tiếng.

Về vấn đề người dân nghi ngờ về trình độ học vấn, các bằng cấp liên quan để ông Thiện có đủ điều kiện cần để nắm giữ nhiều chức vụ từ trước đến nay tại UBND xã hay là nhờ vào mối quan hệ để được bổ nhiệm như người dân đã bức xúc nghi ngờ, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc trong các kỳ báo tới.

Quay trở lại với nạn phân lô bán nền trên đất nông nghiệp trồng cây lâu năm tại địa phương, với trường hợp của vợ chồng ông Nguyễn Nguyễn Thế Lực và bà Nguyễn Thị Minh Ngọc, phía UBND xã Quang Trung cho biết khi phát hiện đã lập biên bản kiểm tra, xử lý khi vợ chồng ông này tiến hành đổ đường bê tông, chôn cột điện trên đất. Nhưng phía vợ chồng ông Lực lại cho rằng gia đình ông chỉ làm đường bê tông để đi vào khu chăn nuôi. Xã đã có biện pháp giải thích, hướng dẫn và mời lên xử lý. Nếu như trong thời gian tới, vợ chồng ông Lực vẫn không trả lại hiện trạng đất thì UBND xã sẽ có hướng xử lý theo đúng quy định. Còn một số trường hợp phân lô bán nền tại khu vực khác, xã cũng đã kiểm tra và ngăn chặn.

Qua đó, chúng tôi cũng xin đề nghị UBND xã phải có hướng xử lý đúng luật đối với những trường hợp phân lô bán nền này, không để dân lấy lý do để rồi lén lút phân lô bán nền, tự tin tuyên bố là có mối quan hệ nên việc mua bán nền diễn ra trót lọt, người mua được tiến hành xây dựng sẽ không vấp phải bất cứ vấn đề gì liên quan đến pháp luật như hiện nay. Đơn cử, đó là trường hợp của vợ chồng ông Lực bà Ngọc.

Nhóm PVPL

Theo NA&ĐS

 

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...