Thanh Hoá: Một đại tá bị tước quân tịch

Ngày 25.1, đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa đã bị tước danh hiệu Công an nhân dân do có hành vi nhận hối lộ từ thuộc cấp cũ.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung – Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, xác nhận ông Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, vừa bị tước quân tịch.

Ông Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, vừa bị tước quân tịch.

Trước đó, cùng ngày, tại trụ sở Công an TP Thanh Hóa, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tước quân tịch đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa.

Cụ thể, với kết luận của Thanh tra Bộ Công an cho thấy hành vi nhận tiền từ ông Đỗ Đức Hiếu (cựu cán bộ Đội Cảnh sát trật tự Công an TP Thanh Hóa) của ông Phương có dấu hiệu phạm tội nhận hối lộ.

Song song với kiến nghị tước quân tịch đối với ông Nguyễn Chí Phương, Thanh tra Bộ Công an cũng đề nghị xem xét trách nhiệm năm cán bộ, chiến sĩ khác của Công an TP Thanh Hóa có dấu hiệu bao che tội phạm.

Tại buổi họp báo cuối năm 2018 của Bộ Công an, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết liên quan đến nghi vấn đưa tiền “chạy án” của Đỗ Đức Hiếu với ông Phương, Thanh tra Bộ Công an đã có báo cáo lãnh đạo Bộ về kết quả xác minh. Lãnh đạo Bộ đã giao cho các cơ quan liên quan, trong đó có Văn phòng Cơ quan CSĐT để nghiên cứu, xử lý.

 

Thiếu tướng Quang nhấn mạnh: “Dấu hiệu vi phạm đã có và đã chuyển cho cơ quan liên quan, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm minh, khi có kết quả chính thức sẽ thông tin tới báo chí”.

Theo nội dung đơn kêu cứu của ông Đỗ Đức Hiếu, cựu cán bộ Công an TP. Thanh Hoá gửi đến cơ quan báo chí, ông Hiếu lấy chiếc xe máy Honda Air Blade là xe tang vật của người vi phạm đang để trong nhà xe của Công an TP Thanh Hóa mang ra ngoài sửa chữa để lấy phương tiện đi lại. Tuy nhiên, sự việc bị phát hiện và bị Đội CSĐT Công an TP Thanh Hóa thu hồi chiếc xe về đơn vị.

Theo đó, ngày 4.1, Công an tỉnh Thanh Hóa quyết định đình chỉ công tác ông Phương. Lý do để chờ kết luận điều tra của Bộ Công an liên quan đến việc ông Phương bị tố nhận 260 triệu đồng tiền “chạy án”.

Ngọc Danh
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...