Thắm đượm nghĩa tình của bà con đồng hương Bến Tre tại Tp.HCM

Trong không khí vui tươi, ấm áp, nghĩa tình của những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, ngày 17.2, Ban Liên lạc đồng hương tỉnh Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức trọng thị buổi họp mặt đầu xuân. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo; Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong.

Lãnh đạo tỉnh và TP. Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Liên lạc Hội đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh.

Hằng năm cứ mỗi dịp đầu năm, bà con là người đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh có dịp gặp nhau động viên và sẽ chia, ghi nhận những đóng góp của mọi người cho quê hương. Để từ đó, tiếp thêm động lực, chia sẻ và lan tỏa thêm những quan tâm, hỗ trợ thiết thực mang đậm tình đồng hương của cộng đồng người Bến Tre xa quê.

Đồng chí Võ Thành Hạo – Bí thư tỉnh uỷ Bến Tre chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống (cũng là một người con quê hương Bến Tre)

Theo ông Lê Tâm Dũng – Trưởng Ban Liên lạc đồng hương tỉnh Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, thời gian qua, cộng đồng và ban liên lạc đồng hương các huyện và TP. Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh luôn phối hợp với các cấp, ngành tỉnh tích cực vận động đóng góp cho Bến Tre số tiền và hiện vật trị giá trên 99 tỷ đồng đã giúp các địa phương trong tỉnh thực hiện công tác an sinh xã hội, các công trình giao thông nông thôn, y tế, giáo dục cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; đồng chí Trương Vĩnh Trọng – Nguyên UV Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Ban LL Bến Tre tại TPHCM và bà con chụp ảnh lưu niệm.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Văn Mãi – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre cho biết, sự giúp đỡ của cộng đồng người Bến Tre xa quê bên cạnh giá trị vật chất mà mang giá trị tinh thần to lớn. Ông Mãi cũng mong muốn, đồng hương tỉnh tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục đóng góp cho tỉnh và mong sự quan tâm của nhà đầu tư từ TP. Hồ Chí Minh đối với tỉnh trong thời gian tới không chỉ là an sinh xã hội mà còn mở rộng phát triển kinh tế. Tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi về cải cách hành chính và sẽ đón tiếp các nhà đầu tư góp phần phát triển quê hương.

Đồng chí Cao Văn Trọng – Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre chụp ảnh lưu niệm cùng bà con

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Võ Thành Hạo – Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, nhấn mạnh: Mỗi người Bến Tre dù ở đâu luôn tự hào mình là con em của quê hương Đồng Khởi. Trong đó, nâng cao ý chí, khát vọng để người Bến Tre thành đạt trên mọi lĩnh vực của cuộc sống đã đóng góp rất lớn cho tỉnh. Bên cạnh đó, cộng đồng người Bến Tre xa quê còn lôi cuốn bà con, bạn hữu ở các tỉnh, thành khác quan tâm đến tỉnh, đó là sự cộng hưởng rất lớn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh thời gian qua.

Đồng chí Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư tỉnh uỷ Bến Tre chụp ảnh lưu niệm cùng bà con

Buổi gặp mặt tuy ngắn nhưng đã thắm đượm nghĩa tình của những người con xa xứ luôn hướng về quê hương xứ dừa Đồng Khởi. Sóng song đó, lan toả không khí ấm áp nghĩa tình của buổi họp mặt đã góp thêm ngọn lửa của tình yêu quê hương trong lòng mỗi người con Bến Tre. Dù học tập, công tác hay lao động ở mọi miền đất nước vẫn luôn đoàn kết, gắn bó, cùng nhau xây dựng hình ảnh người dân xứ Dừa trong mắt bạn bè ngày càng tốt đẹp.

Đồng chí Phan Văn Mãi – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh uỷ Bến Tre chụp ảnh lưu niệm cùng bà con tại buổi gặp mặt.

Tuấn Hải – Thuỳ Duyên
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...