Thái Lan: Công dân 20 quốc gia xin cấp eVisa On Arrival chỉ trong vòng 1 phút

Kể từ ngày 14.2 tới đây, hành khách của 20 quốc gia và một vùng lãnh thổ có thể làm thủ tục xin thị thực nhập cảnh vào Thái Lan theo một loại hình dịch vụ mới có tên gọi là eVisa On Arrival (eVOA).

Theo giới truyền thông sở tại đã dẫn lời người đứng đầu lực lượng cảnh sát xuất – nhập cảnh, Trung tướng Surachate Hakparn đã cho biết hệ thống mới được Cục Xuất – Nhập cảnh Thái Lan và VFS Global phát triển, sẽ gúp rút ngắn thời gian xét thị thực khi nhập cảnh (visa on arrival) tại các sân bay xuống chỉ còn khoảng một phút.

Thái Lan triển khai cấp eVisa On Arrival cho công dân tại 20 quốc gia từ ngày 14.2.

Theo Trung tướng Surachate thì hệ thống eVOA sẽ mang lại cho hành khách trải nghiệm hoàn toàn mới khi họ làm thủ tục xin thị thực Thái Lan. Hành khách có thể điền vào một mẫu đơn và thanh toán điện tử vào bất kỳ thời gian nào.

Theo đó, mỗi khi đến các sân bay, hành khách chỉ cần trình hộ chiếu ở một bàn làm thủ tục và lấy thị thực chỉ trong vòng một phút, thay vì một hoặc hai giờ đồng hồ như trước đây…

Dịch vụ này được đặt tại 4 sân bay quốc tế chính của Thái Lan gồm Suvarnabhumi (BKK), Don Mueang (DMK), Phuket (HKT) và Chiang Mai (CNX)…

Như vậy, công dân đến từ Andorra, Bhutan, Bulgaria, Trung Quốc, Cyprus, Ethiopia, Fiji, Ấn Độ, Kazakhstan, Latvia, Lítva, Maldives, Malta, Mauritius, Papua New Guinea, Romania, San Marino, Arab Saudi, Ukraine, Uzbekistan và Đài Loan (Trung Quốc) sẽ được sử dụng dịch vụ này.

Ngọc Danh

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...