Tài xế bị hành hung khi làm việc với CSGT Hàng Xanh bức xúc lên tiếng

Sau khi đọc được thông tin “Lãnh đạo Đội CSGT Hàng Xanh (Phòng PC08 Công an TP HCM) cho biết người vi phạm kêu nhiều người tới và họ tự đánh nhau” đăng trên báo Pháp luật TP HCM, nạn nhân bị hành hung là anh Nguyễn Khắc Vĩnh đã lên tiếng khẳng định những gì Đội trưởng CSGT Huỳnh Văn Cường trả lời trên báo là hoàn toàn vô lý và không đúng sự thật.

Khi được báo vi phạm lỗi điều khiển xe sai làn đường, anh Vĩnh có giải trình rằng vì kẹt đường nên tôi không thể chuyển sang đúng làn, buộc phải đi trong làn dành cho rẽ trái từ đoạn Chu Văn An lên đến đây, tuy nhiên CSGT làm việc yêu cầu “đóng phạt tại chỗ”. Không được CSGT chấp nhận giải trình nên anh Vĩnh chấp nhận lỗi và đồng ý đóng phạt.

Một trong số chiến sĩ CSGT trong vụ việc, không rõ bảng tên, không có thẻ xanh theo quy định – Ảnh: Bạn đọc cung cấp

“Việc tôi giải thích sau khi bị dừng xe thiết nghĩ là lẽ bình thường của một người dân với người thi hành công vụ, thế nhưng trong lúc đó một chiến sĩ CSGT khác đang ngồi trong bốt trực nói lớn tiếng ra rằng “mày nói nhiều quá, mày muốn gì, muốn thích lập biên bản không”, nghe vậy tôi bức xúc vì thấy bị xúc phạm nghiêm trọng nên tôi yêu cầu lập biên bản vi phạm hành chính. Tôi sai tôi chịu trách nhiệm. Vì có một mình nên tôi đã gọi điện thoại cho anh trai tôi đến để cùng chứng kiến sự việc”, anh Vĩnh thuật lại.

Cũng theo phản ánh của nạn nhân, 2 chiến sĩ CSGT giữ giấy tờ của anh và bỏ đi, một lúc sau thì quay lại. Thấy vậy, anh Vĩnh lấy điện thoại ra quay phim lại để làm bằng chứng thì 1 chiến sĩ CSGT đến bảo tắt máy đi. Sau đó CSGT này trả giấy tờ và nói cho đi.

Anh Vĩnh kể tiếp: “Không đồng tình với cách xử lý trên, tôi vẫn đề nghị lập biên bản. Tôi sai tôi đóng phạt cho nhà nước, còn CSGT phải làm đúng theo quy định, không thể xúc phạm tôi rồi nói cho đi là cho đi. Lúc này CSGT không tiếp tục làm việc và để tôi đứng đợi.

Sau đó, tôi thấy 2 người lạ mặt xuất hiện trên cùng một xe máy, đến chốt CSGT trao đổi một hồi lâu rồi chạy xe đến chỗ tôi đang ngồi đợi nhìn rồi đi. Khoảng 10 phút sau 2 người lạ này quay lại cùng 2 người nữa là 4 người, cầm hung khí xông tới đánh tôi và anh trai tôi.

Đối tượng lạ mặt có vẻ thân thiết với CSGT này là ai? Vì sao có mặt trong vụ việc này? – Ảnh chụp từ clip do bạn đọc cung cấp

Điều khiến tôi thắc mắc và bức xúc là “vì sao, lúc tôi chạy đến chỗ các CSGT thì các CSGT không có phản ứng bảo vệ tôi mà để 4 người lạ đó hành hung chúng tôi như vậy?”. Rất nhiều thông tin tôi thấy đăng tải trên báo, trên mạng internet về việc CSGT cấu kết với xã hội đen để gọi đến hành hung người vi phạm mỗi khi người vi phạm yêu cầu thực hiện theo pháp luật và có nhiều vụ việc người vi phạm bị hành hung trước mặt CSGT một cách kỳ lạ khó hiểu.

Tại đây, anh yêu cầu CSGT báo lỗi và lập biên bản vi phạm. Lát sau, có 4 đối tượng lạ mặt xuất hiện, mang theo hung khí hành hung.

Để bảo vệ tính mạng tôi buộc phải lên xe để tháo chạy, bỏ lại các giấy tờ CSGT đang giữ. Đến khoảng 23 giờ 45 tôi đến Trụ sở Cánh sát giao thông Hàng Xanh ở đoạn gần Cầu Bình Triệu để liên hệ và trình báo sự việc. Tại đây, trực ban được biết tên là Rồng có số hiệu 264-263 không cho tôi viết tường trình mà chỉ bảo nói miệng, và trong khi trao đổi đồng chí trực ban này chối bỏ tất cả những gì tôi nói là không hề xảy ra, không đúng sự thật. Thế nhưng, đồng chí trực bạn này lại xác nhận là đội có giữ giấy phép lái xe của tôi.

Việc Đội trưởng Đội CSGT Hàng Xanh bảo rằng chúng tự gọi người đến rồi tự đánh nhau trước mặt các CSGT là một việc vu khống chúng tôi, toàn bộ sự việc trên, tôi đã trình báo tại Công an phường 15, quận Bình Thạnh vào tối 29/10 sau khi xảy ra sự việc. Tôi mong muốn cơ quan chức năng có thẩm quyền điều tra làm rõ nhóm đối tượng hành hung tôi là ai? Do ai gọi đến, tôi hay CSGT?”.

Như đã thông tin trước đó, vào thời gian trên, anh Vĩnh bị một nhóm đối tượng lạ mặt gồm 4 người cầm hung khí đến hành hung gây thương tích phải sơ cứu tại Bệnh viện Bình Thạnh, vì yêu cầu CSGT lập biên bản vi phạm hành chính.

Theo Nhiếp ảnh & Đời sống

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...
Nguồn Nhiếp ảnh và Đời sống

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...