Sau 30 năm nếm trải hiếm muộn, cô giáo bất ngờ có con nhờ thuốc gia truyền dân tộc Sán Dìu

Ước mơ có con là ước mơ của rất nhiều người và hầu như bất cứ ai cũng đều mong muốn có được một đứa con sau khi kết hôn. Chúng ta vẫn thường quan niệm rằng con cái là lộc trời ban. Nhưng thực tế không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy. Câu chuyện sau đây được chúng tôi ghi lại từ ký sự về bài thuốc gia truyền trăm năm đã giúp cho rất nhiều cặp vợ chồng hiện thực hóa giấc mơ được làm cha mẹ của mình.

Đến thăm cô Nguyễn Thị Hiền ở phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên vào một chiều cuối năm, căn nhà nhỏ của cô rộn ràng tiếng cười nói và khá tất bật cho các công việc kinh doanh cửa hàng tạp hóa phía trước nhà. Tiếp chúng tôi, cô Nguyễn Thị Hiền kể rằng thỉnh thoảng cũng có không ít người đến tìm cô để hỏi về thực hư của câu chuyện chữa trị vô sinh sau nhiều năm thất bại của mình. Người phụ nữ trung niên đôn hậu luôn nhiệt tình với mọi hoàn cảnh, mọi thông tin, vì cô tâm niệm rằng giúp được một người luôn là điều quý giá, nhất là chính bản thân mình đã từng trải qua hành trình vô sinh hiếm muộn đó.

Cô chia sẻ với chúng tôi rằng bản thân mình kết hôn đã cách đây khoảng 30 năm. Thời điểm đó cũng muốn yên bề gia thất sớm để chăm lo cho cuộc sống gia đình, vun vén hạnh phúc rồi cùng nuôi dạy con cái nên người. Nhưng mọi chuyện không hề như cô nghĩ, khi hai vợ chồng chờ đợi mãi mà chẳng thấy có tin vui. Càng ngày, bản thân cô và chồng càng lo lắng cho tình trạng của bản thân. Cô đã từng rất buồn tủi và nghĩ rằng bản thân mình có thể sẽ không được hưởng thiên chức làm mẹ, “nghĩ đến lại khóc một mình, đâu dám chia sẻ cùng ai, vì sợ người ta nói là gái độc không con”.

Với một người phụ nữ, thiên chức làm mẹ là một điều rất thiêng liêng. Trong hành trình ký sự của mình, chúng tôi đã gặp nhiều người, nhiều hoàn cảnh, lắng nghe được nhiều câu chuyện và luôn thấu hiểu rằng những lo lắng, tâm sự của họ trong suốt thời kỳ trằn trọc về việc không có được con. Đó luôn là điều mà họ rất đau lòng và không dễ gì đón nhận hay mở lòng ra để chia sẻ cùng ai. Bản thân cô Nguyễn Thị Hiền trước khi tìm được phương pháp “thần kì” để được làm mẹ, cô cũng đã chữa trị nhiều nơi, đông y có, tây y có, cơ sở y tế nhỏ có, cơ sở lớn hiện đại đều có. Tất cả diễn ra trong một thời gian dài mà không có kết quả. Trong đó có hơn nửa năm điều trị tại Biện viện đa khoa trung ương Thái Nguyên mà vẫn không hề có chuyển biến tích cực.

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Hiền và ông Bùi Văn Trúc – Người phát triển thương hiệu Lâm Trí Đường hiện tại.

Được sự giới thiệu của một người bạn, cô tìm đến vợ chồng lương y Tám Sìn tại xóm Làng Ngói, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Đó là thời điểm khoảng những năm 1994, thời điểm đó kinh tế còn khó khăn,đi lại không hề dễ dàng và thuận tiện như bây giờ. Nhưng cô Hiền và chồng cũng quyết tâm “thử thêm một lần nữa” khi được nghe về bài thuốc gia truyền truyền lại qua sáu đời của gia đình một lương y người dân tộc Sán Dìu. Cô chia sẻ với chúng tôi rằng: “Từ khoảng đầu những năm 1990 là hai vợ chồng cũng đã dự định thôi không điều trị nữa. Nhưng niềm tin thì vẫn còn nhen nhóm. Đến khi biết được bài thuốc và những lời truyền miệng giới thiệu về gia đình lương y Tám Sìn, chúng tôi cũng bàn nhau quyết tâm thử thêm một lần nữa.”

Đó chính là bước rẽ quan trọng thay đổi toàn bộ cuộc đời của hai vợ chồng cô. Lên và được thăm khám, lúc đầu cô chỉ sử dụng một gói thuốc nhưng sau đó chưa thấy có kết quả, rồi cô lên gia đình lương y Tám Sìn để tiếp tục uống thêm 2 gói nữa. Kiên trì uống và sử dụng đến hơn bốn tháng và thấy khỏe mạnh, sau khi kết thúc quá trình uống 4 tháng thì cô cũng đã có thai. Sau khi sử dụng thuốc cô đã sinh được một cậu con trai vào năm 1994. Thời điểm đẻ thì mẹ khỏe, con khỏe. Đến mấy năm sau, cô sinh thêm một cậu con trai nữa và không cần phải lấy thuốc. Hai cháu đều khỏe mạnh, khôi ngô tuấn tú và phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

Chia sẻ về bài thuốc trăm năm chữa vô sinh này, cô Hiền kể rằng đó là bài thuốc mà có rất nhiều vị thuốc được gọi với cái tên dân tộc, khó đọc, khó nhớ và được khai thác hoàn toàn từ tự nhiên. Với cô, bài thuốc như một người mẹ thứ hai đã giúp cuộc đời của gia đình mình sang trang mới. Chúng tôi tìm hiểu thêm về bài thuốc trăm năm này, thì được biết thêm thông tin rằng các dược liệu cũng được chu toàn, chăm chút và bảo quản kỹ càng. Đó không chỉ là câu chuyện của một vài năm mà truyền lại qua sáu đời của một gia đình lương y. Thuốc không cần quảng cáo rầm rộ, tiếng lành đồn xa, hơn trăm năm nay, người dân các đời ở khu vực đều biết đến danh tiếng của gia đình lương y ở xóm Làng Ngói, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Có thể nói rằng, chính nguồn gốc vững chắc đó mà bài thuốc trăm năm của gia đình lương y Tám Sìn, và nay được phát triển thành thương hiệu Lâm Trí Đường có thêm nhiều cơ hội để dần khẳng định được vị thế cũng như giá trị của mình trong hiện thực hóa giấc mơ làm cha mẹ của nhiều gia đình.

Thanh Tuyền

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...