Sắp có giải pháp “cứu” iphone bị khóa mạng

(Công Luận Plus)- Sau khi hàng loạt loại SIM ghép bị Apple vô hiệu hoá thì mới đây đã xuất hiện thông tin các nhà sản xuất SIM ghép tại Trung Quốc sắp cho ra đời một phiên bản mới của loại SIM này, giúp người dùng tiếp tục sử dụng được điện thoại.

mở mạng iphone
Ảnh minh họa. (ảnh: tinhte.vn)

Trong tuần trước, Apple đã sửa một số lỗi bảo mật khiến việc kích hoạt iPhone khoá mạng của người dùng không thể thực hiện được. Ngay sau đó, cộng đồng công nghệ trong nước đã chia sẻ một cách để người dùng tiếp tục sử dụng nhưng SIM ghép đã có. Tuy nhiên cách này lại không phát huy hiệu quả với mọi người dùng.

Một số trường hợp điện thoại khoá mạng từ Nhật Bản vẫn không thể kích hoạt bằng mọi cách. Người dùng buộc phải tìm đến những loại SIM ghép cũ hơn, vốn đã không còn xuất hiện trên thị trường. Số khác phải sử dụng trong trạng thái “lo sợ”, không được thay SIM, không được khởi động lại máy, không được cập nhật vì máy có thể bị khoá lại.

Vài ngày gần đây, một số cửa hàng kinh doanh điện thoại xách tay, đặc biệt là máy khoá mạng đã đăng tải thông tin các nhà sản xuất tại Trung Quốc sắp giới thiệu một loại SIM ghép mới, có thể giúp iPhone hoạt động bình thường.

mở mạng iphone
Các nhà sản xuất Trung Quốc đang đưa ra rất nhiều loại SIM ghép khác nhau nhưng tất cả vẫn chưa được kiểm chứng khả năng

Nhưng khác với loại SIM ghép trước đây, loại SIM ghép lần này có chức năng hạn chế hơn khá nhiều. Cụ thể người dùng sẽ phải tự chọn mạng khoá bằng tay, thay vì tự động như trước. Nhà mạng Sprint không được hỗ trợ.

Danh bạ nếu không có đầu số +84 sẽ không hiển thị tên người gọi. Có thể bị rớt cuộc gọi nếu để máy ở kết nối 4G hoặc 3G.

Do vậy nếu so sánh với những loại SIM ghép cũ từ trước đây, SIM ghép lần này chỉ hơn ở kết nối 4G. Các lỗi với máy lock trước đây đều không giải quyết được và chỉ đảm bảo máy có thể được kích hoạt để sử dụng.

Người dùng lúc này vẫn chưa có một giải pháp nào thật sự toàn diện để giải quyết vấn đề.
Một cách được nhiều người dùng lựa chọn đối với máy khoá mạng Mỹ là liên hệ qua kênh hỗ trợ trực tuyến của chính nhà mạng khoá máy.

Nếu máy không nằm trong danh sách bị mất cắp, nợ cước, chủ máy có thể yêu cầu nhà mạng mở khoá máy tạm thời và máy sẽ hoạt động như một chiếc iPhone quốc tế thật sự. Thời gian mở khoá tạm thời này có thể kéo dài từ 1 đến 2 năm tuỳ nhà mạng.

TÙNG LINH – bizlive.vn/Công Luận Plus

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...