Saigontourist cung cấp thêm thông tin về đoàn khách Việt gặp nạn ở Ai Cập

Sáng ngày 29.12, đại diện công ty du lịch Saigontourist đã cho biết ngay khi nhận được thông tin về vụ nổ bom tại Ai Cập gây hậu quả nghiêm trọng đến đoàn khách du lịch Việt Nam. Ngay lập tức Ban lãnh đạo công ty tổ chức họp khẩn và thành lập ban chỉ đạo xử lý.

Theo đó, Cty Saigontourist đã liên hệ với Đối tác Ai cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai cập và các khách trong đoàn để triển khai các biện pháp xử lý khẩn và hỗ trợ tối đa cho du khách. Ngoài ra, cập nhật thông tin đến các gia đình của du khách tại Việt Nam.

Được biết, khi vụ nổ bom xảy ra trên xe chở đoàn gồm 14 khách và một Hướng dẫn viên người Ai Cập đang trên đường di chuyển đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay về Việt Nam, theo đúng lộ trình đã được hai bên lên kế hoạch trước đó.

Bên cạnh đó, phía đối tác Ai Cập của công ty Saigontourist đã vào bệnh viện để cùng phối hợp các biện pháp hỗ trợ và mới xác định được bảy người an toàn, năm người khác bị thương và ba người thương vong. Những người bị thương hiện đang được chăm sóc trong bệnh viện.

Cũng theo công ty Saigontourist đã cử ngay đoàn cán bộ trực tiếp bay sang Cairo (Ai Cập) để phối hợp xử lý vụ việc vào sang nay ngày 29.12. Song song với đó, công ty đã hoàn tất thủ tục cho hai người nhà của khách sang Ai Cập trong chiều cùng ngày. Ngay sau khi nhà chức trách địa phương hoàn tất các thủ tục cần thiết, công ty sẽ lập tức đưa đoàn khách về lại Việt Nam.

Được biết, đoàn khách gồm 14 khách du lịch và một hướng dẫn viên đi tour Ai Cập trong 7 ngày (từ 22 đến 28.12). Đại diện Saigontourist cho biết thêm: “Đây là thông tin cập nhật lúc 9 giờ 45 sáng 29.12. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và cam kết sẽ thực hiện tất cả các biện pháp tốt nhất cho đoàn khách”.

Đinh Dương – Khải Trí

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...