Ricoh chuẩn bị ra mắt phiên bản máy ảnh GR III

Mới đây, Ricoh chuẩn cho ra lò chiếc máy ảnh Ricoh GR III sẽ được ra mắt tại 2 thành phố lớn của Trung Quốc là Thượng Hải và Bắc Kinh.

Theo đó, với dòng máy ảnh Ricoh GR được xem là một trong những dòng máy ảnh huyền thoại dùng cho thể loại ảnh streetlife như ưu thế nhỏ gọn, linh hoạt và chất lượng ảnh tuyệt vời. Trong đó, Ricoh GR III vẫn sử dụng ống kính có tiêu cự 18.3mm f/2.8 (tương đương tiêu cự có góc nhìn 28mm trên cảm biến full-frame) và cảm biến APS-C như phiên bản trước được nâng cấp lên độ phân giải lên 24.24MP kết hợp với chức năng lấy nét HYBRID để cho chất lượng ảnh tốt hơn.

Bên cạnh đó, phiên bản máy ảnh Ricoh GR III có hệ thống chống rung 3 trục cho phép người dùng tự tin chụp khi đang di chuyển, trong môi trường thiếu sáng để có những hình ảnh sắc nét. GR III chỉ quay video full HD (1920×1080, 60p/30p/24p) với thời lượng kéo dài 25 phút hoặc dung lượng cho phép là 4Gb…

Ngoài ra, Recoh còn trang bị ống kính trên Ricoh GR III có cùng tiêu cự 18.3mm (28mm trên cảm biến full-frame) với GR II nhưng có một số thay đổi về cấu trúc quang học chỉ còn 6 thấu kính gộp trong 4 nhóm, trong đó bao gồm 2 thành phần thấu kính phi cầu (GR II có 7 thấu kính gộp trong 5 nhóm, trong đó bao gồm 2 thành phần thấu kính phi cầu). Khoảng cách lấy nét thông thường vẫn là 10cm (như GR II) nhưng khi chụp ở chế độ macro khoảng cách này thu ngắn lại còn 6cm mà thôi.

Đây là phiên bản máy ảnh đầu tiên Ricoh gắn một màn hình cảm ứng 3″ với 1.037.000 điểm lên trên chiếc Ricoh GR III để giúp người dễ dàng hơn trong việc xử lý hình ảnh. Với kích thước của GR III chỉ còn 109.4(chiều rộng)×61.9(chiều cao)×33.2(độ dày)mm nhỏ hơn 1 chút so với GR II. Ngoài cổng cống giao tiếp được nâng lên thành USB Type C cho các chức năng: sạc pin, truyền tải hình ảnh, Video output nhanh hơn, Ricoh GR III vẫn giữ kết nối wifi như trên phiên bản trước.

Quang Hiếu

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...