Quảng Trị: Trao quyết định nhập Quốc tịch Việt Nam 119 người Lào di cư tự do

Ngày 12.12, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ trao quyết định của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho nhập Quốc tịch Việt Nam đối với 119 người Lào đang sinh sống tại xã A Dơi, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Tham gia lễ trao Quyết định có ông Nguyễn Công Khanh, Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực, Bộ Tư pháp; ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, đại diện lãnh đạo huyện Hướng Hóa, xã A Dơi cùng 119 người Lào đang sinh sống trên địa bàn xã A Dơi.

Sau Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch nước cho nhập Quốc tịch Việt Nam, 119 người Lào đã được cán bộ chức năng hướng dẫn làm các thủ tục như: Đăng ký khai sinh, làm chứng minh thư nhân dân, đăng ký kết hôn.

119 cá nhân di cư tự do và kết hôn không giá thú được trao quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam

Ông Hồ Văn Ven – một trong những người được nhập Quốc tịch Việt Nam đợt này gửi lời cảm ơn Đảng, Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện cho những người như ông được nhập quốc tịch Việt Nam; cam kết sinh sống, làm ăn lương thiện, luôn tuân thủ Hiến pháp và pháp luật của Việt Nam; chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đề ra.

Được biết, bên cạnh 119 người được trao Quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam đợt này, tỉnh Quảng Trị vẫn còn có 696 người Lào di dân tự do và kết hôn không giá thú đang sinh sống trên địa bàn khu vực biên giới có mong muốn được nhập quốc tịch Việt Nam. Để tạo điều kiện cho người dân ổn định sinh sống và sản xuất, đặc biệt là đảm bảo an ninh – trật tự trên khu vực biên giới, tỉnh Quảng Trị phấn đấu sẽ hoàn tất các thủ tục để nhập quốc tịch Việt Nam cho 696 người còn lại trước ngày 30.6.2019.

Kiên Đồng

Theo NAĐSO

 

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...