Quảng Trị: Tàu cá bất ngờ bốc cháy trên biển, 12 ngư dân thoát nạn

Tối 1.3, Đồn Biên phòng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) xác nhận, một tàu cá của ngư dân trên địa bàn khi đang đánh bắt trên biển bất ngờ bốc cháy trong đêm, rất may 12 ngư dân đã được cứu thoát kịp thời.

Tàu cá có số đăng ký QT 93377 TS do ông Đinh Văn Trinh làm thuyền trưởng (trú tại thôn Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) xuất bến vào lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày, trên tàu lúc này có 12 thuyền viên. Đến khoảng 19 giờ, khi tàu cá cách bờ biển Quảng Trị khoảng 4 hải lý, tại vị trí có tọa độ 16 độ 54’ N-107 độ 14’ E trên vùng biển Quảng Trị thì bị lửa cháy bốc ra từ phía hầm máy.

Các ngư dân trên tàu ông Đinh Văn Trinh vào bờ an toàn

Sau khi sự việc xảy ra, toàn bộ thuyền viên trên tàu đã được tàu cá BĐ 94607 do ông Nguyễn Đình Hùng làm thuyền trưởng cứu. Toàn bộ thuyền viên trên tàu đều an toàn và được chở vào đất liền vào tối cùng ngày.

Thiếu tá Hoàng Bách Tùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Việt cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị và Trạm Kiểm soát Biên phòng Phú Hội đã tích cực liên lạc, báo cáo chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh để triển khai tàu CN09 cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, do lúc này các thuyền viên đã được cứu kịp thời, mặt khác tàu cháy không thể khắc phục được nên không điều động tàu ra ứng cứu nữa.

Được biết, tàu cá bị bốc cháy đóng mới theo Nghị định 67. Thông tin ban đầu cho biết, vụ cháy nghi do chập điện.

Hình ảnh thời điểm xảy ra vụ cháy do các ngư dân ghi lại

Hiện, Đồn Biên phòng Cửa Việt đang tích cực phối hợp với chính quyền địa phương cùng các ban ngành liên quan tìm hiểu nguyên nhân, xử lý vụ việc.

Công Điền

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...