Quảng Trị phấn đấu thu hút gần 2 triệu khách du lịch năm 2019

Quảng Trị phấn đấu đón gần 2 triệu lượt du khách, ước tổng doanh thu từ du lịch đạt khoảng 1.740 tỷ đồng trong năm 2019.

Để đạt được mục tiêu trên, ngành du lịch Quảng Trị chú trọng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch. Thay đổi cách thức tiếp cận, giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch trên nhiều loại hình khác nhau.

Du khách tham quan di tích sân bay Tà Cơn

Bên cạnh đó, tỉnh tiếp tục tập trung hợp tác, liên kết, phát triển du lịch với các địa phương trên Hành lang kinh tế Đông – Tây, các tỉnh Bắc Trung bộ và Trung bộ. Tích cực nghiên cứu xây dựng một số sản phẩm du lịch mới có thế mạnh, thực hiện đa dạng hóa sản phẩm du lịch đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Tăng cường công tác quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch các khu du lịch – dịch vụ phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh và nhu cầu của các nhà đầu tư chiến lược.

Trong năm 2018, lượng khách du lịch đến Quảng Trị ước đạt hơn 1,8 triệu lượt khách, tăng 10,3% so với năm 2017. Trong đó, khách quốc tế ước 168 nghìn lượt tăng 2,4%, khách nội địa ước hơn 1,6 triệu lượt tăng 11,2%.

Tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 1.624 tỷ đồng, tăng 6,8% so với năm 2017; trong đó doanh thu lưu trú và lữ hành của các doanh nghiệp du lịch chuyên ngành ước đạt 398 tỷ đồng, tăng 9,3% so với năm 2017.

Các điểm đến hấp dẫn, được khách chú ý thời gian qua như: di tích Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải, địa đạo Vịnh Mốc, sân bay Tà Cơn…

Kiên Đồng
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...