Quảng Ninh: Khánh thành cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn

Sáng nay 30.12, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức khánh thành cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn. Đây là sân bay tư nhân đầu tiên ở Việt Nam.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (xã Đoàn Kết, Vân Đồn, Quảng Ninh) theo tiêu chuẩn cấp 4E (mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế – ICAO), sân bay quân sự cấp II. Theo đó, sân bay Vân Đồn có thể đón được tất cả các loại máy bay hiện đại như Boeing 787, 777 và Airbus A350, A320.

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại lễ khánh thành sân bay Vân Đồn.

Trong ngày khai trương, sân bay Vân Đồn đã đón chuyến bay đầu tiên chở Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn lãnh đạo nhà nước từ Hà Nội đến dự lễ khánh thành.

Đúng 8h50, máy bay A321 của Vietnam Airlines chở Thủ tướng và đoàn lãnh đạo nhà nước hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Sân bay quốc tế Vân Đồn có có 1 một đường băng, sáu điểm đỗ máy bay và bốn ống lồng phục vụ hành khách di chuyển từ nhà ga lên máy bay. Công suất nhà ga giai đoạn 1 là 2,5 triệu hành khách/năm; khu xử lý hàng hóa công suất 10.000 tấn/năm. 

Đông đảo khách mời tham dự lễ khánh thành

Phát biểu khai mạc lễ khánh thành sân bay, ông Đặng Huy Hậu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết tỉnh Quảng Ninh luôn xác định xây dựng hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại. Tỉnh đã có những chính sách và quyết liệt trong khâu tổ chức thực hiện, cũng như thu hút nhà đầu tư.

Việc khánh thành Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn mở ra những cơ hội giao thương, phát triển lớn góp phần đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia theo đúng Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Hoàng Đức
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...