Quảng Nam: Sôi nổi lễ phát động ra quân đầu năm 2019 của Thaco

Ngày 11.2, tại khu công nghiệp Chu Lai, Công ty CP Ô tô Chu Lai – Trường Hải (Thaco) đã phát động lễ ra quân đầu năm 2019. Đến dự có các đồng chí: Trương Tấn Sang – nguyên Chủ tịch nước; Phan Việt Cường – Bí thư tỉnh ủy; Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Xuân Ca – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng lãnh đạo các Sở, ngành và đông đảo cán bộ, công nhân làm việc tại Thaco.

Tại lễ ra quân, ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Thaco cho biết, trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới cùng với sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Thaco đã đề ra chiến lược sau năm 2018 nhằm thực hiện tầm nhìn là trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành lấy cơ khí và ô tô là chủ lực. Đồng thời dựa trên thế mạnh là cơ khí và kinh nghiệm quản trị công nghiệp để phát triển các ngành sản xuất kinh doanh khác có tính chiến lược của nền kinh tế Việt Nam.

Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Thaco phát biểu phát động ngay ngày làm việc đầu năm

Nhân dịp này, đồng chí Phan Việt Cường – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã đánh giá, trong năm 2018, tình hình kinh tế – xã hội Quảng Nam gặt hái nhiều thắng lợi, trong đó có phần đóng góp to lớn của Thaco. Trong đó, việc mở rộng Khu kinh tế mở Chu Lai, Thaco càng phát huy vai trò đầu tàu, nhà đầu tư tiên phong thu hút các nhà đầu tư khác.

Cũng dịp này, Thaco trao tặng 152 máy lọc nước cho các trường học tại huyện Núi Thành. Cụ thể, Thaco tài trợ kinh phí lắp đặt 152 máy lọc nước cho 132 cơ sở thuộc 49 trường học (mầm non, tiểu học, THCS) ở huyện Núi Thành, đáp ứng nhu cầu sử dụng của 25 nghìn học sinh với tổng kinh phí 4,5 tỷ đồng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao 152 máy lọc nước cho học sinh

Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình nước sạch học đường 2018, vì cộng đồng với hai đồng sáng lập là nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Phạm Phú Ngọc Trai – Chủ tịch Công ty GIBC. Chương trình được bắt đầu ngày 10.5.2018 nhằm cung cấp nước uống sạch cho các trường học ở những nơi khó khăn về nguồn nước, góp phần nâng cao sức khoẻ cho trẻ em; đồng thời tạo phong trào cho các doanh nghiệp, chính quyền địa phương cùng các tổ chức xã hội chung tay vì sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Thành Ánh

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...