Quảng Nam: Mưa như trút TP. Tam Kỳ chìm trong biển nước

Chiều ngày 9.12, tại TP. Tam Kỳ và nhiều địa bàn trong tỉnh Quảng Nam trời vẫn mưa như trút nước khiến nhiều nơi bị ngập nặng.

Tại TP Tam Kỳ, mưa lớn kéo dài liên tục nhiều giờ nên hầu như các tuyến đường ở TP này đều bị ngập nặng. Việc di chuyển của người dân, kể cả xe máy và ôtô đều gặp khó khăn, nhiều phương tiện bị chết máy.

Theo ghi nhận của Pv, do nước ngập tại hàng loạt tuyến đường nên dường như chỉ xe tải, xe buýt loại lớn mởi có thể di chuyển từ đầu đến cuối TP, các phương tiện khác muốn lưu thông qua TP phải đi tuyến đường tránh. Trong khi đó, một số khu vực nước mưa từ đường phố tràn hẳn vào nhà mỗi khi có phương tiện lưu thông đi qua.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam, cảnh báo mưa: Chiều và đêm nay (9/12) các địa phương Quảng Nam tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong 24 giờ tới tổng lượng mưa phổ biến như sau: Các địa phương vùng núi phổ biến từ 30 – 60mm, có nơi trên 80mm; đồng bằng ven biển và và trung du phổ biến từ 80 – 120mm, có nơi trên 150mm.

Theo đó, cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng: Đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét trên các sông suối nhỏ; sạt lở đất ở vùng núi các huyện Bắc Trà My, Tiên Phước, Núi Thành; ngập úng tại vùng thấp trũng thấp, ngập úng cục bộ tại tp Tam Kỳ, TP Hội An và Thị trấn Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Thành Ánh

Theo NAĐSO

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...