Quảng Bình: Quảng bá du lịch qua điện ảnh tại Hollywood, Mỹ

Mới đây, tại phim trường Hollywood, Mỹ. Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Indochina Production; Công ty TNHH MTV Chua Me Đất đã tổ chức chương trình quảng bá du lịch Quảng Bình qua điện ảnh.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn; đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco; cùng hơn 70 đại biểu (gồm các diễn viên nổi tiếng, nhà sản xuất, đạo diễn, kịch bản, đạo diễn bối cảnh của các hãng phim hàng đầu thế giới Walt Disney, Waner Bros, Legendary, Century Fox, Sony, Paramount Picture, NetFlix, Biscuit Filmworks…) tại Hollywood tham dự.

Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình và đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

Gần 100 diễn viên, nhà sản xuất phim hàng đầu kinh đô điện ảnh thế giới đã thực sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ vĩ, tráng lệ, sự độc đáo của các di sản thiên nhiên thế giới của tỉnh Quảng Bình, một trong những điểm đến được đánh giá là hấp dẫn nhất châu Á. Khách tham dự còn được nghe các đạo diễn, nhà làm phim “Kong: Đảo Đầu lâu” chia sẻ về những trải nghiệm thực tế ấn tượng của họ tại tỉnh Quảng Bình và Việt Nam. Đạo diễn phim “Kong: Đảo Đầu lâu”, anh Jordan, cho biết đang tiếp tục nỗ lực để có thêm nhiều hơn nữa những dự án phim được quay tại Việt Nam.

Tại chương trình, Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình đã giới thiệu về vẻ đẹp kỳ vĩ, tráng lệ, sự độc đáo về địa chất và đa dạng sinh học của Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng, của Quảng Bình, một trong những điểm đến hấp dẫn nhất châu Á. Trong đó, Tỉnh Quảng Bình còn nêu ra những chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện của UBND tỉnh để đưa Quảng Bình trở thành phim trường của Hollywood trong thời gian tới.

Theo bà Nicholas Simon – đại diện của Indochina Production cho biết bà rất hạnh phúc khi hợp tác với Sở Du lịch Quảng Bình và Công ty Oxalis tổ chức chương trình này. Bà tin tưởng rằng qua sự kiện này, người Mỹ sẽ biết đến Sơn Đoòng, Quảng Bình nhiều hơn và lượng khách du lịch từ Mỹ đến Quảng Bình, Việt Nam sẽ tăng trưởng tốt trong thời gian tới.

Cũng tại chương trình, đạo diễn phim Kong Skull Island, Jordan Vogt Robert đã có bài phát biểu và chia sẽ, ông “yêu và nhớ Việt Nam rất nhiều”, ông luôn ấn tượng với vẻ đẹp của Phong Nha, Quảng Bình. Bên cạnh đó, ông Jordan Vogt Robert, cho biết thêm trong thời gian tới sẽ tiếp tục làm việc với các đạo diễn, nhà sản xuất và các hãng phim hàng đầu tại Hollywood để tiếp tục triển khai các dự án phim lớn tại Quảng Bình, Việt Nam.

Các diễn viên nổi tiếng, nhà sản xuất, đạo diễn, kịch bản các hãng phim hàng đầu thế giới tham gia chương trình.

 Khi bộ phim Kong – Skull Island phát hành thì những hình ảnh, thông tin về Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Bình nói riêng đã được chia sẻ rộng rãi trên toàn thế giới, lượng khách Mỹ đến Việt Nam đã tăng trưởng nhanh sau thành công của bộ phim và nhận định Quảng Bình có điều kiện và tiềm năng để trở thành phim trường mới của Hollywood.

Theo ông Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhận định về kết quả của hội thảo quảng bá du lịch Quảng Bình qua điện ảnh và chương trình làm việc tại Hollywood lần này, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Bình cho biết, đây là cách quảng bá mới, có hiệu ứng lan tỏa cao.

Trong thời gian tới, thông tin du lịch Quảng Bình sẽ chia sẻ rộng rãi và được biết đến nhiều hơn tại Mỹ, (thị trường tiềm năng với 325 triệu dân, thu nhập bình quân đầu người hơn 65.000 USD và luôn đứng đầu về khách du lịch quốc tế tại Quảng Bình). Đây là tiền đề để Quảng Bình thu hút các hãng phim, các kênh truyền hình lớn đến nghiên cứu, khảo sát để có thể trở thành một trong những phim trường của điện ảnh thế giới trong thời gian tới.

Hy vọng thông qua sự kiện này, với những lời giới thiệu trực tiếp của các nhà làm phim nổi tiếng của Mỹ, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều hơn nữa những bộ phim bom tấn được quay tại các địa danh ở Việt Nam. Qua đó, hình ảnh Việt Nam sẽ tiếp tục được quảng bá rộng khắp trên thế giới.

                                                                                  Hoàng An
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...