Quảng Bình: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”

Sáng ngày 11/02, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”. Đến dự và phát động có các đồng chí: Hoàng Đăng Quang – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình; Trần Công Thuật – Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các Ban, ngành trong tỉnh…

Tại lễ phát động trồng cây, lãnh đạo thành phố đã đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội cần phải được tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng cũng như phát động lễ trồng cây phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị, bảo đảm thiết thực hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức.

Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh tham gia trồng cây tại buổi lễ phát động

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện lời dạy của Người, hàng năm, cán bộ và Nhân dân thành phố Đồng Hới nói riêng tỉnh Quảng Bình nói chung luôn xác định trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của tỉnh không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Do đó, năm 2018, tỉnh Quảng Bình đã tập trung bảo vệ tốt trên 539.853 ha rừng tự nhiên và rừng trồng; trồng được trên 11.086 ha rừng tập trung, trong đó trồng mới 502 ha rừng phòng hộ và 10.726 ha rừng sản xuất.

Do vậy, xác định việc trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của Nhân dân. Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, thì việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của Nhân dân.

 

 

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo các cấp, các ngành và địa phương đã tiến hành trồng 410 cây xanh trên tuyến đường Văn Cao (trước trụ sở Trung tâm Văn hóa – Thông tin tỉnh).

                                                                                                      Hoàng An

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...