Quảng Bình: Lượng khách du lịch tăng cao sau sự cố môi trường biển

Năm 2018, du lịch Quảng Bình đón 3,9 triệu lượt khách, tăng 18%, doanh thu du lịch ước đạt gần 4.300 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2017. Đó là đánh giá của Ông Hoàng Đăng Quang, Ủy viên trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Bình nói tại kỳ họp HĐND sáng nay 5/12.

Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nói về ngành du lịch tại kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVll .

Hiện nay, du lịch Quảng Bình đón 3,9 triệu lượt khách, tăng 18%, doanh thu du lịch ước đạt gần 4.300 tỷ đồng, tăng 12% so với năm ngoái. Nhiều tour du lịch được khai thác, thu hút khách như khám phá thiên nhiên và tìm hiểu văn hóa cộng đồng người Arem-Macoong ở huyện Bố Trạch; tuyến du lịch khám phá Hang Đại Ả, Hang Over, Hang Pygmy; khám phá thiên nhiên, văn hóa cộng đồng người Vân Kiều ở huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy…

Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Bình cho biết: “Hoạt động du lịch có nhiều khởi sắc, lượng du khách đến tỉnh đạt cao nhất từ trước đến nay. Công tác xúc tiến đầu tư có nhiều tiến bộ, nhiều nhà đầu tư có uy tín, thương hiệu đã và đang đầu tư các dự án trên địa bàn, một số dự án về du lịch, dịch vụ đã đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả. Thu ngân sách vượt 4,18% dự toán địa phương.

Để có được những thành công đó thì đòi hỏi ngành du lịch nơi đây không ngừng cố gắng và thay đổi. Về cả đội ngủ nguồn nhân lực, chất lượng phục vụ, cách làm quảng bá và xúc tiến du lịch thông qua những kênh du lịch lớn, các website về du lịch, các nhà đài , trang mạng xã hội cũng rất được chú trọng. Như ký hợp đồng với trang web du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor; các kênh truyền hình của VTV. Các báo chuyên nghành của trung ương… để bạn bè và du khách Quốc tế biết đến các điểm du lịch nơi đây.

Vẻ đẹp hang động.

Đó là những nỗ lực trong một năm của ngành du lịch Quảng Bình, hy vọng trong năm 2019 du lịch nơi đây sẽ phát triển rực rỡ hơn nữa. Ghi tên lên bản đồ du lịch của thế giới, xứng đáng với danh xưng Vương quốc hang động.

                                                                                                                                                            Hoàng An

 

 

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...