Quảng Bình: Hội nghị tổng kết hoạt động du lịch năm 2018

Mới đây, Sở Du lịch đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động du lịch năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 vào ngày 27/12. Dự có các đồng chí: Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trương An Ninh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng lãnh đạo các Sở, ngành trong tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, ngành du lịch Quảng Bình tiếp tục tăng trưởng ổn định và đạt được những kết quả quan trọng. Tổng lượt khách đến Quảng Bình ước đạt 3,9 triệu lượt, tăng 18,25 so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khách quốc tế ước đạt 200.000 lượt, tăng 53,8%. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 4.485 tỷ đồng, tăng 20,2% so với năm 2017. Toàn tỉnh có 350 cơ sở lưu trú du lịch; 41 đơn vị lữ hành đăng ký hoạt động; 3.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cùng các cơ sở, cửa hàng cung cấp sản phẩm phục vụ du khách tại khu, điểm du lịch.

Đồng chí: Hồi An Phong – Tỉnh ủy viên, giám đốc sở du lịch phát biểu tại hội nghị

Các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch ngày càng có quy mô, được đầu tư về nội dung, đi vào chiều sâu chuyên biệt hóa cho từng phân khúc thị trường và mang lại hiệu quả cao. Việc phát triển nhiều sản phẩm, loại hình du lịch và không ngừng nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch đã góp phần quan trọng vào việc thu hút du khách. Bên cạnh đó, các điểm đến, dịch vụ du lịch đã được đầu tư phát triển mạnh. Tình hình an ninh du lịch cơ bản được đảm bảo, văn hóa du lịch văn minh, bình đẳng, Quảng Bình đang chuyển mình theo hướng tích cực, là điểm đến hấp dẫn của du khách và địa chỉ đáng tin cậy của các nhà đầu tư.

Đồng chí: Trần Tiến Dũng. UVTV phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Năm 2019, du lịch Quảng Bình phấn đấu đón 4,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế từ 250.000 – 300.00 lượt; tổng thu từ khách du lịch đạt 4.950 triệu đồng; hệ số lưu trú ước đạt 1,14 ngày/khách; 400 cơ sở lưu trú dịch vụ với tổng số khoảng 6.000 buồng, ít nhất 20 khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao trở lên; nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống cho người dân, đặc biệt là phấn đấu có 5.500 lao động trực tiếp trong lĩnh vực du lịch…

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp và kết quả đạt được của ngành Du lịch trong năm 2018. Đồng chí yêu cầu ngành Du lịch và các ban, ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn; khai thác hiệu quả sản phẩm khám phá trải nghiệm hiện có, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, phát triển tuyến, điểm du lịch mới mang tính độc đáo; tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tính chuyên nghiệp và khả năng ngoại ngữ cho nguồn nhân lực hoạt động trong ngành Du lịch, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, cộng đồng dân cư.

Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho đồng chí Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Danh hiệu Tập thể Lao động tiến tiến cho 02 tập thể và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch cũng đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018.

                                                                          Hoàng An
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...