Quảng Bình: Gặp mặt, toạ đàm kỷ niệm Ngày Di sản văn hoá Việt Nam 23-11

Sáng 23/11, tại huyện Lệ Thủy, phòng VHTT đã tổ chức gặp mặt, toạ đàm kỷ niệm Ngày Di sản văn hoá Việt Nam với chủ đề “Công tác quản lý, bảo tồn và phát huy di sản văn hoá”. Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Dương – trưởng phòng VHTT:  Lê Đình Tới – Chi hội trưởng hội di sản văn hóa Việt Nam huyện Lệ Thủy cùng toàn thể hội viên.

Đồng chí: Nguyễn Dương trưởng phòng VHTT huyện Lệ Thủy tặng hoa chúc mừng chi hội di sản  
Đồng chí: Nguyễn Dương trưởng phòng VHTT huyện Lệ Thủy tặng hoa chúc mừng chi hội di sản

Nhằm giữ gìn, bảo quản và phát huy giá trị của di sản văn hoá, Lệ Thủy đã xây dựng được nhà truyền thống cấp huyện để lưu trử và trưng bày các di sản…; Và đó củng là điểm đến tham quan, du lịch hấp dẫn của nhân dân và du khách, ….

Tuy đã đạt được nhiều kết quả, công tác quản lý nhà nước về di sản văn hoá còn gặp không ít khó khăn về cơ sở pháp lý, sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị, nguồn vốn bảo tồn, phát huy di sản, những tác động từ tự nhiên và sự xâm hại của con người…Những khó khăn này đòi hỏi các cơ quan, đơn vị chức năng và người dân cần dành nhiều tâm huyết hơn nữa trong việc nghiên cứu, đánh giá, bảo tồn, chống xâm hại và quảng bá rộng rãi di sản văn hoá như một tài sản quý báu, một nguồn tiềm năng dồi dào và bền vững cho phát triển.

Cũng tại buổi gặp mặt, toạ đàm, các đại biểu có nhiều tham luận về công tác nghiên cứu, sưu tầm, bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hoá vật thể và phi vật thể Quốc gia hò hoan Lệ Thủy.

 Hoàng An

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...