Quảng Bình: Dùng xe công đi dự đám cưới con lãnh đạo tỉnh

Ngày 28.2, tại nhà hàng Tân Trường Xanh (toạ lạc tại đường Xuân Diệu, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới) xuất lộ rất nhiều xe ô tô mang biển xanh đến dự tiệc cưới con của lãnh đạo tỉnh này.

Theo ghi nhận của Pv, khoảng 11 giờ 30 ngày 28.2, ôtô đến dự tiệc cưới con của một vị lãnh đạo tỉnh rất đông nên đỗ tràn ra đường, một số xe lấn chiếm vỉa hè gây ùn tắc giao thong cục bộ.

Bên trong khuôn viên của Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Tân Trường Xanh, xen lẫn với nhiều ô tô hạng sang biển trắng có một số xe công mang biển xanh chở “sếp” vào rồi rẽ về hướng các bãi đậu xe. Trong đó, còn có một số xe công khác khi đến vào khuôn viên của Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Quảng Bình để dừng.

Theo nhân viên của Nhà hàng Tân Trường Xanh cho biết đây là đám cưới với số lượng khách rất đông khoảng 70 bàn tiệc, tương đương  gần 700 khách. Việc một số xe công mang biển xanh xuất hiện tại đám cưới khiến nhiều người dân chứng kiến bức xúc, trông rất phản cảm.

Điều đáng nói, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã ban hành công văn yêu cầu các ban cán sự Đảng, Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; các sở, ban, ngành, mặt trận và đoàn thể cấp tỉnh; các cơ sở Đảng trực thuộc Tỉnh ủy thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý, sử dụng ôtô công trong cơ quan đơn vị, địa phương.

Theo đó,  xe công chỉ được sử dụng, phục vụ cho các hoạt động, công tác của cơ quan, đơn vị; tuyệt đối không được sử dụng xe công phục vụ việc riêng cá nhân. Thế nhưng, tình trạng lạm dụng xe công vẫn tái diễn tại tỉnh Quảng Bình.

Cùng với đó, ngày 31.1 vừa qua, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ vào tháng 1.2019, buổi họp báo thường kỳ đầu tiên của năm 2019 và ngay trước thềm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đã diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng. “Việc cấm đi lễ hội trong giờ hành chính, Thủ tướng đã ban hành Chỉ thị 34, trong đó có nêu vấn đề tổ chức lễ hội và cấm tất cả công chức, viên chức không đi lễ chùa, lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công vào việc riêng”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Tương tự, mới đây vào chiều ngày 6.1.2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh TT-Huế về công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo lãnh đạo tỉnh và cán bộ tuyệt đối không sử dụng xe công giờ hành chính, phải sử dụng ngân sách đúng pháp luật; không phải đi thăm cấp trên, không quà biếu cấp trên.

Do vậy, để thực hiện tiết kiệm và tinh thần của Nghị quyết Trung ương 4, đã đến lúc cần phải xem xét triệt để vấn đề này bởi sâu xa về thực chất, việc dùng xe công làm việc riêng chính là hành vi tham nhũng!?

Nhóm Pv Miền Trung

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...