Quảng Bình: Cung đường ở thị trấn Lệ Ninh bị ‘băm nát’ bởi các xe siêu trọng

Những chiếc xe tải hạng nặng đang ngày lẫn đêm “cày” nát đoạn đường này khiến nhiều ổ voi, ổ gà xuất hiện dày đặc. Nắng thì khói bụi bay khắp nơi, mưa thì thành các ao nhỏ khiến cho người tham gia giao thông luôn phải nơm nớp lo âu bởi tai nạn giao thong luôn chực chờ.

Những chiếc xe tải nặng di chuyển qua đoạn đường thị trấn Lệ Ninh

Pv đã có mặt tại tuyến đường liên huyện, đoạn chạy qua địa phận thị trấn Lệ Ninh huyện, Lệ Thủy (Quảng Bình), các xe tải hoạt động với mật độ dày đặc, chuyên chở vật liệu xây dựng, chở keo tràm… khiến cho con đường bị xuống cấp một cách nghiêm trọng, việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Đoạn đường xuống cấp trầm trọng thuộc địa phận Tổ Dân Phố 2c

Theo quan sát của Pv, đoạn đường chưa đầy 5 km chạy qua địa phận thị trấn Lệ Ninh đi các xã Ngân Thủy, Kim Thủy và Lâm Thủy mặt đường bị bong tróc, các vết nứt kéo dài hàng chục mét, ổ voi xuất hiện dày đặc…

Đoạn đường xuống cấp trọng thuộc tổ dân phó 3B thị trấn Lệ Ninh

Mục sở thị các phương tiện tham gia lưu thông trên con đường này thì mới thấy mức độ bị tàn phá của nó như thế nào(?) Chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút dừng xe bên vệ đường quan sát, thì có khoảng trên dưới chục lượt xe tải hạng nặng chở nguyên vật liệu qua đây, khói bụi bay mù mịt, tiếng xe chạy ầm ầm rung hết cả mặt đường…đây cũng chính là nguyên nhân cơ bản khiến cho con đường xuống cấp trầm trọng như hiện nay.

Xe tải nặng chạy ngang qua đoạn đường trước cổng trường MN Lệ Ninh

Đây còn là trục đường huyết mạch vì có 3 trường học và một phòng khám đa khoa bệnh viện tuyến huyện, một chợ, gần chục cơ quan doanh nghiệp, mỏ đá… Chính vì vậy mà việc xuống cấp trầm trọng như vậy sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới việc đi lại của người dân, doanh nghiệp cũng như việc học tập của các em nhỏ.

Chủ trương làm lại đường đã có nhưng bao giờ mới được thực hiện? Hàng ngàn người dân của 3 xã miền núi Ngân Thủy, Lâm Thủy, Kim Thủy và thị trấn Lệ Ninh đang hằng ngày phải khổ sở đi lại trên con đường nát như tương này. Vì đây còn là nổi nơm nớp lo toan của người dân về hiểm họa tai nạn giao thông đang chực chờ và xảy ra bất kỳ lúc nào mỗi khi tham gia lưu thông qua đoạn đường này.

Bên cạnh đó, cần có sự chế tài nhằm đủ sức răn đe để các xe quá tải lưu thông, phá nát con đường và gây ô nhiễm môi trường nơi đây. Vì vậy, đã đến lúc các cơ quan chức năng, các nhà quản lý ở tỉnh Quảng Bình cần chấn chỉnh việc vi phạm này…

                                                                                          Hoàng An
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...