Quảng Bình: Bị cô giáo ép cả lớp tát 231 cái vào má, một học sinh nhập viện

Đây là hình phạt mà giáo viên chủ nhiệm ép toàn bộ học sinh trong lớp tát vào má một bạn nam cùng lớp do lỗi nói tục khiến em này phải nhập viện.

Những ngày gần đây, dư luận đang xôn xao việc một học sinh lớp 6 Trường THCS Duy Ninh (xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) bị giáo viên chủ nhiệm yêu cầu cả lớp tát tổng cộng 231 cái vào má khiến bị thương phải nhập viện điều trị.

Em N. đang nằm điều trị tại bệnh viện

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, sự việc xảy ra vào một buổi chiều 19-11, lúc này đang trong giờ ra chơi, em H. L. N. (11 tuổi, học sinh lớp 6.2 – Trường THCS xã Duy Ninh) có lỡ miệng nói tục. Nghe vậy, một bạn báo việc này với cô chủ nhiệm là Nguyễn Thị Phương Thủy (SN 1977).

Cô Thủy liền đưa ra hình phạt là ép các bạn cùng lớp tát liên tiếp vào má N. Theo lời N., tổng cộng mà em học sinh này phải nhận là 231 cái tát từ các bạn trong lớp và cô chủ nhiệm. Sau trận đòn “man rợ” từ bạn và cô giáo của mình, em N. mặt mũi tím sưng, không nói được nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Em N. đang nằm điều trị tại bệnh viện

“Cô Thủy bắt mỗi bạn phải tát vào má cháu 10 cái, bạn nào đánh nhẹ cô bắt phải đánh lại. Lúc đó đau quá, em có nói “em ghét cô” nên cô Thủy tát em thêm một cái nữa” – N. bàng hoàng kể.

Còn chị Trần Thị Chước (mẹ của N) nói rằng tổng số của lớp 6.2 có 26 em học sinh. Chiều đó 3 bạn quên sách, vở phải về nhà lấy. Khi cháu N. lỡ miệng nói tục thì có 23 bạn và cô chủ nhiệm tát tổng cộng 231 cái khiến tinh thần cháu hoảng loạn, đau đớn phải nhập viện điều trị.

Bác sĩ Lê Văn Hương, phó trưởng Khoa Ngoại – Bệnh viện Dinh Mười – nơi N. nằm điều trị cho hay bệnh nhân N. nhập viện ngày 20-11 trong tình trạng tỉnh táo tiếp xúc được, vùng má bị sưng tím, tổn thương phần mềm phía ngoài, há miệng hạn chế, nhai và ăn bị đau. Sau 3 ngày điều trị, gia đình đã xin cho ra viện.

“Tuy bệnh nhân không phải bệnh nặng nhưng bị ảnh hưởng tâm lý nên sau khi ra viện, phía gia đình cần động viên cháu thêm” – bác sĩ Hương nói.

Trao đổi với phóng viên, cô Phạm Thị Lệ Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh, lý giải việc này là do sự chậm trễ của nhà trường trong xử lý vụ việc cũng như thiếu sự quan tâm đối với em N. và hứa sẽ xử lý nghiêm vụ việc.

Trường THCS xã Duy Ninh nơi xảy ra sự việc

trường đã mời phụ huynh đến để làm việc nhưng họ bận chăm con ở bệnh viện nên chiều 21-11 mới làm việc được. Nhà trường đã yêu cầu cô Thủy viết tường trình, sắp tới sẽ họp để có hình thức kiểm điểm” – cô Anh khẳng định.

Theo cô Anh, cô Nguyễn Thị Phương Thủy là giáo viên dạy môn Toán và Giáo dục công nghệ. Lúc trước, cô Thủy công tác ở một trường khác và mới chuyển về dạy ở Trường THCS xã Duy Ninh được vài tháng.

Trước đây, lúc còn dạy ở Trường THCS Hải Ninh, cô Thủy cũng có cách “giáo dục mạnh tay” khiến phụ huynh bức xúc.

Hoàng Phúc
Báo Người Lao Động

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...
Nguồn NLD

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...