Phú Yên: Phó Giám đốc công ty điện mặt trời đánh dân bị đình chỉ công tác

Mới đây, UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức vào chiều ngày 20/2. Theo đó, lãnh đạo tỉnh đã đề nghị thị xã Sông cầu phải khẩn trương xác minh nguồn gốc đất của dân để có hướng xử lý theo đúng trình tự pháp luật, đúng nguyên tắc, đảm bảo quyền lợi của người dân cũng như lợi ích của nhà đầu tư.

Hiện nay, lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã vào cuộc xử lý vụ việc người dân xã Xuân Thọ 2 bị Phó Giám đốc Công ty thi công dự án điện mặt trời Xuân Thọ 1 đánh phải nhập viện. Chủ đầu tư dự án cho biết đã tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Văn Biền – Phó Giám đốc Công ty – người trực tiếp đánh và trói dân.

Ông Nguyễn Duy Phương nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên 

Được biết, đến ngày hôm nay là ngày thứ 5 mà ông Nguyễn Duy Phương (ngụ xã Xuân Thọ 2, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên. Trong hồ sơ bệnh án, ông Phương bị đa chấn thương phần mềm do bị đánh.

Theo ông Phương cho biết, trước đó vào sáng 16.2, ông có mặt tại khu vực 3,8 ha đất được cho là gia đình ông đã khai hoang từ 2011 để ngăn không cho thi công dự án nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1, bởi đất chưa được đền bù. Ngay sau đó ông đã bị đánh.

Thành Ánh

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...