Phú Quốc – Kiên Giang: Quyết tâm chấn chỉnh, xử lý các khu phân lô sai quy hoạch

Chiều 14/12/2018, UBND huyện Phú Quốc đã quyết tâm xử lý các khu vực phân lô sai quy hoạch bằng việc tháo dỡ hạ tầng.

Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, xây dựng và tình hình an ninh trật tự. Qua đó, chấn chỉnh kịp thời các hành vi vi phạm hành chính trên địa bàn huyện Phú Quốc và tuyên truyền, giáo dục các tổ chức, các nhân thực hiện đúng quy định của Luật Đất đai, Luật Xây dựng.

Cụ thể, tại khu vực Cây Thông Ngoài, khu phân lô với tên là “Diamond (Kim Cương Phú Quốc)” đã bị phá bỏ hoàn toàn hạ tầng đường bê tông. Sau nhiều lần chính quyền yêu cầu chủ phân lô lên hợp tác để tìm phương án giải quyết nhưng chủ phân lô đã không đến, và đến ngày 14/12/2018 thì hạ tầng (đường, cột điện) trong khu phân lô đã bị chính quyền tháo dỡ.

Theo ông Trần Lâm – Nhà đầu tư tại Phú Quốc, cho biết: Tôi rất ủng hộ sự cương quyết của Chính quyền trong việc lập lại trật tự kỷ cương trong công tác quản lý đất đai, không để tình trạng sai phạm kéo dài.

Được biết, trong thời gian tới UBND huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang sẽ tiếp tục thực hiện công tác tháo dỡ nhiều khu vực – khu phân lô để thực hiện đúng quy hoạch của toàn huyện, cũng như công tác quản lý – thanh tra đất đai, xây dựng vẫn tiếp tục được chính quyền kiểm soát chặt chẽ.

Theo ông Mai Văn Huỳnh – Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, trong thời gian tới UBND huyện Phú Quốc cùng chính quyền các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý, kiểm soát đất đai chặt chẽ hơn; tập trung kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, tái chiếm đất rừng, đất dự án đã phê duyệt và hoạt động kinh doanh bất động sản để kịp thời phát hiện, chấn chính các sai phạm; công bố quy hoạch các dự án, phân lô bán nền sai qui định trên toàn đảo…

Được biết trước đó, vào trung tuần tháng 5 vừa qua, trước tình hình nóng về lấn chiếm đất rừng, vi phạm trật tự xây dựng, phân lô ở Phú Quốc, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng đã ký công văn số 651/UBND-KTCN về việc chấn chỉnh công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Phú Quốc. Theo đó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu UBND huyện Phú Quốc tạm dừng cho phép các hoạt động phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn huyện. Thời gian tạm dừng từ ngày 15/5 cho đến khi Luật về đặc khu có hiệu lực và quy hoạch Phú Quốc được phê duyệt. Trường hợp cấp bách phải xin ý kiến UBND tỉnh.

Minh Sơn
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...