Phong Điền – Cần Thơ: Mở cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ, Tết 2019

Nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Công an, Thường trực Thành uỷ, UBND TP Cần Thơ, Ban giám đốc Công an TP về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các lễ hội đầu Xuân 2019, UBND huyện Phong Điền, Công an huyện cùng các Ban ngành trong huyện, TP. Cần Thơ đã mở cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội (TTXH) trên các tuyến giao thông từ ngày 17-12-2018 đến 20-2-2019.

Yêu cầu trọng tâm của đợt cao điểm phải bảo đảm TTATGT đường bộ và đường thủy, phục vụ việc đi lại, vui chơi, lễ hội, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các lễ hội đầu Xuân 2019; phòng ngừa, làm giảm thiểu TNGT và ùn tắc giao thông; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép. Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, công an các xã, thị trấn thông qua tuần tra kiểm soát giao thông và công tác nghiệp vụ, lực lượng CSGT đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, vận chuyển trái phép pháo nổ, chất nổ, vũ khí, hàng lậu, hàng cấm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa, đảm bảo an toàn khi thi hành nhiệm vụ.

Các lực lượng chức năng Công an huyện Phong Điền tham gia diễu hành qua các tuyến đường trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng phối kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt những quy định về ATGT; trong tuần tra, kiểm soát trật tự ATGT, kết hợp với đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm trên các tuyến giao thương thủy, bộ. Trong đó, tập trung các tuyến quốc lộ 61C, Lộ Vòng Cung, Trường Tiền – Bông Vang, tỉnh lộ 923, 926, các tuyến giao thông nông thôn và các tuyến giao thông đường thủy.

Theo ông Nguyễn Văn Sử – Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, Trưởng Ban ATGT  huyện, cho biết: huyện đề nghị các lực lượng chức năng Công an huyện và Công an các xã, thị trấn nâng cao công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực trật tự ATGT; tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo khép kín địa bàn, nhất là các tuyến lộ nông thôn. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đến mọi tầng lớp nhân dân, trong đó chú ý đối tượng học sinh của các trường trên địa bàn. Các lực lượng chức năng tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông có liên quan đến mô tô, xe gắn máy và xe máy điện… Bên cạnh đó, lực lượng tập trung cao điểm xử lý các chuyên đề vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn và không đội mũ bảo hiểm. Các ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn, các cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra, tuyên truyền, vận động, kiên quyết xử lý những trường hợp lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, hành lang ATGT, nhất là việc họp chợ trên vỉa hè, lòng đường tại các khu đô thị, khu đông dân cư, gắn trách nhiệm cụ thể của người đứng đầu trong việc chỉ đạo, xử lý tình trạng vi phạm nói trên tại địa bàn quản lý…

Thông qua đợt cao điểm lần này, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhằm ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ tụ tập, điều khiển xe lạng lách, đánh võng, dàn hàng ngang, không chấp hành hiệu lệnh, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ, tạo môi trường an toàn, thuận lợi cho nhân dân đi lại, vui chơi đón Tết dương lịch, tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các lễ hội đầu xuân năm 2019, đồng thời phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật như buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng cấm, pháo nổ và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông trên địa bàn huyện Phong Điền nói riêng và TP. Cần Thơ nói chung.

Thanh Phong
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...