Philippines: 16 người thương vong trong vụ đánh bom ngày 2/9

Ngày 2-9, xảy ra một vụ đánh bom tại một quán cafe internet tại thị trấn Isulan, tỉnh Sultan Kudarat, miền Nam Philippines khiến 1 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Ngày 2-9, xảy ra một vụ đánh bom tại một quán cafe internet tại thị trấn Isulan, tỉnh Sultan Kudarat, miền Nam Philippines khiến 1 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Cảnh sát tại hiện trường vụ đánh bom

Nhiều lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ nổ. 15 người bị thương đều được đưa tới bệnh viện, 4 trong số đó trong tình trạng nguy kịch. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công. Tuy nhiên, theo đánh giá sơ bộ của lực lượng tại hiện trường, phương thức tấn công này là của nhóm Các tay súng tự do Hồi giáo Bangsamoro (BIFF) có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Trước đó, ngày 28-8 cũng xảy ra một vụ đánh bom tại thị trấn Isulan làm 3 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương. Vụ việc cũng bị nghi ngờ do các tay súng tay súng tự do Hồi giáo Bangsamoro thực hiện.

BIFF được thành lập năm 2010 do Ameril Umbra Kato là cựu chỉ huy Mặt trận Giải phóng Hồi giáo Moro (MILF) quy tụ các cựu thành viên của tổ chức này. BIFF được thành lập với mục đích phản đối hiệp ước hòa do MILFký với chính phủ.

Người bị thương trong vụ đánh bom được chuyển tới bệnh viện

Theo cảnh sát Philippines, khoảng 400 thành viên BIFF đang hoạt động tại miền Nam. Đây là một trong nhiều nhóm vũ trang tại Mindanao thề trung thành với tổ chức IS tự xưng.

Chính phủ Philippines đặt các tỉnh khu vực miền Nam nước này dưới lệnh giới nghiêm kéo dài tới tận cuối năm nay sau khi quân đội chính phủ giành chiến thắng trong cuộc chiến với IS tại thành phố Marawi.

Theo ANTĐ

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...