Phát hiện 569 người làm hồ sơ thương binh giả

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) phát hiện 569 hồ sơ thương binh được làm giả tại Nghệ An.

(Công Luận Plus) – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) phát hiện 569 hồ sơ thương binh được làm giả tại Nghệ An.

Đình chỉ trợ cấp chế độ đối với 569 hồ sơ thương binh giả

Sau khi có kết luận thanh tra của Bộ LĐTB&XH, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành kế hoạch 507/KH-UBND yêu cầu Sở LĐTB&XH, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đình chỉ chế độ của 569 thương binh khai man, giả mạo giấy tờ hoặc không có tên trong danh sách quân nhân bị thương.

Theo đó, từ ngày 1/8, Sở LĐTB&XH phải đình chỉ chế độ trợ cấp thương binh và thu hồi số tiền hưởng sai của các đối tượng với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị – xã hội các cấp.

Thực hiện công tác tuyên truyền, ngăn ngừa không để kẻ xấu lợi dụng tác động tiêu cực đến đối tượng và gia đình đối tượng, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ thông báo sai phạm hồ sơ bằng văn bản đến từng đối tượng, trường hợp cần thiết tổ chức đối thoại trực tiếp với đối tượng để giải thích rõ về sai phạm trong hồ sơ.

Đồng thời làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận bị thương đối với 569 trường hợp trên.

Trước đó, từ năm 2014-2016, Thanh tra Bộ LĐTB&XH cũng phát hiện hơn 300 hồ sơ thương binh giả ở Nghệ An với số tiền chi trả khoảng 33 tỷ đồng.

Theo thống kê, trong những năm qua, số tiền chi trả cho những đối tượng hưởng chế độ chính sách không đúng quy định là 119,3 tỷ đồng. Trong khi đó, số tiền truy thu được chỉ 1,3 tỷ đồng.

Theo VNN

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...