Phấn đấu xây dựng Bệnh viện Trung ương Huế mang thương hiệu quốc tế

Những năm gần đây, Bệnh viện Trung ương Huế (đóng tại TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên –Huế) không chỉ thu hút người dân trên toàn quốc đến thăm khám, cơ sở y tế này còn là địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của nhiều người dân các nước láng giềng như Lào, Campuchia… Với những thành công đạt được, Bệnh viện Trung ương Huế đang hướng đến mục tiêu xây dựng bệnh viện mang thương hiệu quốc tế, là trung tâm y học cao cấp, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao và phấn đấu đạt chuẩn các bệnh viện tiên tiến khu vực Đông Nam Á.

Thời gian qua, chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện không ngừng được nâng cao, thu hút nhiều bệnh nhân từ các tỉnh miền Trung và các vùng, miền khác đến điều trị. Bệnh viện Trung ương Huế cũng tiếp nhận nhiều bệnh nhân nước ngoài là khách du lịch quốc tế. Nhiều kỹ thuật mới đã được Bệnh viện triển khai, trong đó có kỹ thuật phẫu thuật nội soi qua lỗ tự nhiên điều trị ung thư đại trực tràng, phẫu thuật nội soi trong lòng trực tràng lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam và thế giới.

Tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Trong lĩnh vực điều trị ung thư, Trung tâm Ung bướu (Bệnh viện Trung ương Huế) đã triển khai sử dụng máy gia tốc tuyến tính thế hệ mới nhất với các kỹ thuật xạ trị cao cấp lần đầu tiên tại Việt Nam như: Kỹ thuật xạ trị điều biến liều, xạ phẫu, xạ trị điều biến thể tích… Hoặc với các thiết bị, máy móc y học hiện đại như máy tạo nhịp tim vĩnh viễn, máy phá rung ICD (máy đặt dưới da để theo dõi nhịp tim)… các bác sỹ Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Trung ương Huế) đã triển khai nhiều kỹ thuật tim mạch tiên tiến can thiệp tim bẩm sinh, đạt hiệu quả cao. Các hoạt động ghép tim, thận, tủy – tế bào gốc, giác mạc cũng được Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện thường quy với tỷ lệ thành công lên đến 100%.

Theo Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, năm 2018 là năm đầu tiên Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện cơ chế tự chủ hoàn toàn, từ đó tạo ra chuyển biến tích cực về chất lượng phục vụ, khám và chữa bệnh, được người dân hoan nghênh. Hiện nay về cơ sở vật chất, ngoài cơ sở chính đặt tại TP. Huế, Bệnh viện còn có 1 cơ sở 2 đặt tại huyện Phong Điền, 8 trung tâm, 59 khoa lâm sàng – cận lâm sàng, 11 phòng chức năng, 3 đơn vị và 2 văn phòng. Bệnh viện có đủ các chuyên khoa, được trang bị máy móc hiện đại và đồng bộ. Đội ngũ nhân lực gồm 2.951 cán bộ, trong đó: 9 Giáo sư, Phó giáo sư; 38 Tiến sỹ; 106 bác sỹ chuyên khoa II; 261 thạc sỹ; 108 bác sỹ chuyên khoa I; 487 bác sỹ…

Một ca mổ ghép tim do đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện

Để từng bước phấn đấu xây dựng bệnh viên mang thương hiệu quốc tế, bên cạnh tăng cường đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ hướng đến phát triển kỹ thuật chuyên sâu, triển khai mạnh phẫu thuật ít xâm lấn, nội soi, vi phẫu, các kỹ thuật đặc biệt trong các lĩnh vực chuyên khoa; chú trọng phát triển thêm các kỹ thuật mới trong xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị. Bên cạnh đó, Bệnh viện đẩy mạnh việc ghép tế bào gốc, ghép thận, chuẩn bị cơ sở cho việc ghép gan, tăng cường điều trị ung thư và chú trọng thực hiện ghép tế bào gốc tạo máu tự thân, triển khai ghép tế bào gốc tạo máu đồng loại.

Công Điền

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...