Ông lớn công nghệ Xiaomi hé lộ sắp ra mắt phiên bản điện thoại có camera 48MP

Mới đây, ông Lin Bin – Chủ tịch tập đoàn Xiaomi đã thông tin trên tài khoản Weibo về một chiếc điện thoại thông minh có máy ảnh 48MP và sẽ được bán ra vào tháng 1 năm 2019.

Qua đó, có thể đây là điện thoại được trang bị máy ảnh có số điểm ảnh cao nhất hiện nay. Một số dòng điện thoại có máy ảnh với điểm ảnh cực cao là Nokia 1020 chỉ là 41MP hay là Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro đều được trang bị camera 40MP.

Hiện nay, trên thị trường cảm biến điện thoại có thể dễ dàng nhận ra chỉ có Sony IMX586 hoặc ISOCELL Bright GM1 của Sumsung là hai cảm biến có độ phân giải 48MP.

Với điện thoại với cụm camera nhiều máy ảnh, nhiều tiêu cự khác nhau đáp ứng việc sử dụng điện thoại chụp ảnh, quay phim trong mọi tình huống đang trở thành điểm cạnh tranh của các hang và là máy tiện dụng cho giới nhiếp ảnh. Việc trang bị camera điểm ảnh cao gần như chỉ có Huawei đang độc chiếm phân khúc này. Xiaomi đã tung ra điện thoại dòng thấp và trung với camera rất tốt, và đây có thể là chiến lược mới của hãng này để bước vào phân khúc điện thoại cao cấp với chất lượng hình ảnh cao như Huawei đang đi.

Đinh Dương

 

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...