‘Ông chủ’ trẻ khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng đến Giám đốc trung tâm Anh ngữ

(Công Luận Plus) – Sử Đình Khoa (25 tuổi) chàng trai trẻ người Bình Định khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng đến việc làm Giám Đốc Trung tâm SUNNY ENGLISH MQA, đồng thời là Giám Đốc Dự án Giáo Dục Trung tâm Đào tạo Hợp tác Quốc tế VIT nhờ sự kiên trì học rèn luyện thi tiếng Anh

Nam Giám đốc trẻ cho biết “cơ duyên” để có thành công đến ngày hôm nay là nhờ sự kiên trì học rèn luyện thi tiếng Anh. Khoa cho hay, mình đã chú tâm học tiếng Anh từ năm 2 đại học, thành tích đầu tiên đạt được là 930 điểm TOEIC khi vừa tròn 20 tuổi.

Giám đốc trẻ Sử Đình Khoa. Ảnh: NVCC.

Thời còn học phổ thông, hầu như Khoa chỉ chuyên tâm vào ôn thi các môn khối B. Vì vậy, suốt 12 năm học Khoa nắm không tốt các kiến thức cơ bản của tiếng Anh. Thời gian đầu, anh gặp không ít khó khăn khi đọc bài mà chỉ hiểu được nghĩa vài từ. Với quan điểm đã làm gì thì phải hoàn thành tới cùng, trong suốt 4 tháng, chàng trai trẻ đã kiên trì giải mỗi ngày một đề TOEIC nên dần dần tiến bộ.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong quá trình luyện tiếng Anh là việc tìm tài liệu, do các năm trước số lượng sách đề thi TOEIC không phổ biến như bây giờ. Khi đó, do không có tiền mua sách nên mình toàn lén mượn sách Tiếng anh của một ông anh ở chung trọ để tự học.

Phương châm của mình là tập giải hết đề bắt buộc, tiếp tục làm các bài tập cũ. Vì vậy, có những đề, mình đã giải đến hơn mười lần.

Bí quyết khởi nghiệp được Khoa chia sẻ nhờ kiên trì luyện thi tiếng Anh. Ảnh: NVCC.

Sau khi thi xong Toeic, bạn bè nhờ kèm một nhóm 7 người để họ cùng thi nên Khoa đồng ý.Tuy nhiên, lần đó có một thầy giáo nói với mình rằng “Em có bằng Đại học Tiếng Anh như thầy đâu mà đòi dạy người ta. Thầy tốt nghiệp Trường ĐH Sư Phạm đây mà còn chưa dám mở ra dạy”, Khoa tâm sự.

Sau khi nghe xong mình cảm thấy rất buồn nhưng câu nói  đó làm động lực để Khoa quyết định đăng kí vào một Trường đại diện của ÚC đặt tại Việt Nam và theo học để trở thành Giảng Viên giảng dạy Tiếng Anh Quốc Tế.

Nhờ kết quả học tập tốt cùng với nhiều giải thưởng từ các kỳ thi tiếng Anh, Đình Khoa đã tốt nghiệp với tấm bằng Kĩ sư Chế Biến Thủy Sản Trường ĐH CNTP TP.HCM và tốt nghiệp Giảng viên Quốc Tế của Australia Internation . Bên cạnh đó, Khoa còn đạt chứng chỉ Teacher training của IIG Việt Nam.

Sau khi ra trường Khoa tiếp tục mở lớp đào tạo các bạn trẻ có đam mê học tiếng anh.Từ một nhóm nhỏ với 7 học viên các bạn truyền tai nhau và đến nay theo học ngày càng đông.

Bước đầu khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng, bao nhiêu tiền thu được Khoa đều dành dụm để đầu tư mở rộng. Sau hai năm bắt đầu sự nghiệp Khoa đã thành lập được một Trung Tâm Ngoại Ngữ mang tên SUNNY ENGLISH MQA. Và hơn 500  học viên đã tốt nghiệp, ra trường và tự tin đi tiếp con đường tương lai.

Phía sau thành công là những giọt mồ hôi và nước mắt .Có những hôm thức đến 2,3 h sáng, với tâm huyết viết ra những cuốn sách Tiếng Anh dễ học dễ hiểu nhất và giờ đây sau 2 năm Khoa đã hoàn thành được gần  10 đầu sách.

Hiện tại, ngoài thời gian làm việc và giảng dạy Khoa còn đang đăng kí theo học chương trình Thạc Sĩ Lí luận Ngôn Ngữ ở Đại Học BOND của Australia. 

Riêng Khoa, kinh nghiệm học tiếng Anh Toeic của mình khá đơn giản, mỗi ngày giải 1 đề thi và học 5 từ vựng: “Cách học đơn giản nhưng ít người làm được do dễ nản chí. Vì vậy, người học phải tập tính kiên trì và nhẫn nại”.

Với các bạn trẻ yêu thích tiếng Anh, Khoa đưa ra lời khuyên nên xác định rõ ràng mục tiêu học của bản thân, ví dụ như để tăng cường khả năng giao tiếp hay đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC, IELTS… Theo đó, mỗi mục tiêu sẽ có cách học khác nhau, xác định cái đích cần đạt là yêu cầu kiên quyết.

Tiếng Anh không phải là thứ quyết định đến tương lai và sự nghiệp của bạn, nhưng nó là công cụ để mở cánh cửa đó rộng  hơn, xa hơn.  Hãy học Tiếng Anh nếu như bạn muốn thay đổi cuộc sống mình.

CTV

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...