Nữ CSGT Thủ đô duyên dáng đứng bục trong dịp lễ 8/3

(Công Luận Plus) – Ngày Quốc tế Phụ nữ, nhiều phụ nữ vui vẻ nhận quà tặng thì nhiều nữ cảnh sát CSGT Thủ đô vẫn cần mẫn làm nhiệm vụ tại các ngã tư đường phố.

Từ trước và trong ngày quốc tế phụ nữ 8/3, nhiều nữ cảnh sát CSGT Thủ đô vẫn không quên làm tròn nhiệm vụ đứng bục điều tiết, đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại.

Sau khi giao ban tại đơn vị, Thiếu úy Nguyễn Châu Linh, chiến sĩ đội cảnh sát giao thông số 3 (Phòng CSGT Hà Nội) ra bốt thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phân làn, điều tiết phương tiện giao thông giờ cao điểm tại nút giao Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng.

Hơn 2 năm tham gia công tác phân luồng, hướng dẫn phương tiện giao thông đã để lại cho Thiếu úy Linh nhiều kỷ niệm đáng nhớ và những bài học kinh nghiệm sâu sắc.

Thiếu úy Linh kể, thời gian đầu khi mới đi làm tại nút giao Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng, nhiều người đi đường tò mò khi thấy một nữ CSGT điều khiển phương tiện.

Dù mưa hay nắng, tại những ngã tư đường phố thủ đô, các nữ CSGT Thủ đô xinh đẹp vẫn cần mẫn làm nhiệm vụ.

Những động tác điều khiển thuần thục, đúng nhịp theo đèn tín hiệu giao thông của Thiếu úy Nguyễn Châu Linh, Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội) được người đi đường tuân thủ.

Tại điểm chốt ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng (Đống Đa, Hà Nội) nữ CSGT Nguyễn Châu Linh, Đội CSGT số 3 chia sẻ: “Như các chị em, tôi cũng rất mong đợi ngày 8/3 để được bên người thân và gia đình, được nhận quà từ người thân nhưng vẫn phải đặt nhiệm vụ lên hàng đầu”.

“Dù mưa nắng vất vả nhưng tôi rất vui và cảm thấy vinh dự được góp một phần nhỏ vào niềm vui chung của phái nữ trong ngày 8/3. Dù đứng ngoài đường trong những ngày này có năm vẫn được nhận những món quà ý nghĩa và đáng nhớ như được em nhỏ tặng hoa, tôi rất vui và có thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”, Thiếu úy Nguyễn Châu Linh, Đội CSGT số 3 chi sẻ thêm.

Bắt đầu ca làm việc từ 6h sáng, nhiều hôm các nữ CSGT Thủ đô kết thúc ca trực vào đêm. Nhà thiếu úy Nguyễn Châu Linh, Đội CSGT số 3 ở xa Đội và các điểm chốt. Để đảm bảo đúng giờ đứng bục phân làn, Linh phải dậy từ 5h sáng hàng ngày.

Nữ CSGT trẻ tuổi Châu Linh đã có 3 năm đứng chốt ngoài đường, bạn bè vẫn nhận xét Linh gầy và đen đi nhiều so với ngày đầu vào làm.

Những hình ảnh duyên dáng của Châu Linh hay nhiều nữ CSGT khác của Thủ đô nhiều người vẫn nói vui Phòng CSGT Hà Nội “tung” các bóng hồng xuống phố đặc biệt là các bóng hồng điều khiển giao thông trong ngày 8/3.

Không chỉ riêng cô, cùng chung nỗi vất vả chịu cảnh nắng nóng, bụi bặm và khói xe khi làm nhiệm vụ, nữ CSGT nào cũng sụt cân, làn da xuống sắc nhưng vẫn vui vẻ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thời tiết mưa nắng thất thường ở Hà Nội, hầu như cô gái nào ra đường cũng phải che bịt khẩu trang kín mít. Trong khi đó, những “bóng hồng” điều khiển giao thông ngày nào cũng phải phơi mặt ra đường, hứng đủ thứ khói, bụi, nắng nóng.

Nhiều cô mỉm cười rụt rè “Làm nhiệm vụ thế này, chúng em cũng thấy da đen đi nhiều. Nhưng nếu sự vất vả của tất cả chúng em đem lại thành quả là giảm ùn tắc và hình ảnh CSGT gần gũi, thân thiện trong mắt người dân hơn thì các nữ CSGT sẽ không quản ngại khó khăn”.

Công việc hàng ngày cứ tuần tự theo ca, khi hết ca đứng bục, những chiến sỹ CSGT nữ như thiếu úy Nguyễn Châu Linh, Đội CSGT số 3 lại quay trở về tiếp tục công việc xử lí các trường hợp vi phạm giao thông tại trụ sở của Đội.

Dù vất vả, mệt nhọc, ngoài giỏi việc cơ quan, nhiều nữ CSGT Hà Nội còn phải đảm việc nhà.

Trong chiến công thầm lặng của mỗi cán bộ chiến sỹ còn có sự quan tâm giúp đỡ của các đồng đội nam và đặc biệt là các thủ trưởng cấp trên.

Sau những buổi làm việc vất vả, Thiếu úy Linh thường xuyên tham gia lớp tập huấn động tác điều khiển phương tiện giao thông, kiến thức chuyên ngành quản lý hành chính, tham gia văn nghệ của Phòng CSGT Hà Nội để sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nhân ngày 8/3 Thiếu úy Linh cũng gửi lời chúc tới những người chị, người em, người mẹ… một ngày thật ý nghĩa, một sức khỏe và một cuộc sống sung túc.
Lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội cho biết, đơn vị có tổng số hơn 100 nữ CSGT. Trong đó, hơn 30 chiến sĩ thường xuyên tham gia phân luồng tại chốt giao thông trọng điểm.

Trong hai năm xây dựng hình ảnh nữ CSGT, đơn vị nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dân Thủ đô cũng như người tham gia giao thông cả nước.

Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, lãnh đạo Phòng CSGT số 3 quyết định tuyên dương Thiếu úy Linh đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Thêm nhiệm vụ, thêm trách nhiệm và cũng thêm khó khăn nhưng với họ đó là những trải nghiệm quan trọng để trưởng thành trong nghề nghiệp. Đối với các chị, mỗi một hành động chấp hành luật lệ giao thông của người dân chính là những món quà ý nghĩa nhất.

Nhật Ngân/VOV.VN

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...