Nông sản Việt Nam ngày càng nâng tầm về uy tín tại Hội chợ Foodex Nhật Bản

Trong 4 ngày (từ 5 đến 8.3), tại Nhật Bản đã diễn ra Hội chợ quốc tế Foodex 2019 về thực phẩm, đồ uống lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của hàng nghìn doanh nghiệp đến từ 83 quốc gia.

Việt Nam có 20 doanh nghiệp đến từ nhiều vùng miền có thế mạnh xuất khẩu nông thủy sản, thực phẩm trên cả nước như: TPHCM, Hà Nội, Nghệ An, Bắc Giang, Ninh Bình, Bến Tre, Cần Thơ tham gia hội chợ lần này… Trong đó, có những doanh nghiệp có uy tín, có năng lực sản xuất, xuất khẩu, xúc tiến thương mại thuộc lĩnh vực nông thủy sản, thực phẩm và đồ uống, đặc biệt đã có uy tín trên thị trường Nhật Bản.

20 doanh nghiệp của Việt Nam tham dự Hội chợ Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống FOODEX 2019 tại Nhật Bản.

Các doanh nghiệp tham gia Hội chợ với chủ đề “Nông thủy sản của Việt Nam – đặc sắc, sạch và an toàn”. Qua đó, đem đến Hội chợ nhiều sản phẩm phong phú như: trái cây đặc sản, hàng rau củ, thủy sản chế biến, hồ tiêu Organic, nấm các loại, lương thực chế biến từ gạo, nước chấm đặc sản Phú Quốc, các loại bánh và đồ uống từ trái cây…

Mới đây, Bộ Công Thương đã công bố số liệu thống kê, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng rau quả năm 2018 của Việt Nam sang Nhật Bản đạt trên 105 triệu USD, chủ yếu là các nông sản đông lạnh. Hội chợ năm nay có 3.466 doanh nghiệp đến từ 83 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, dự kiến có khoảng 72.500 lượt khách đến tham quan, giao dịch, ký kết hợp đồng.

Theo ông Tạ Đức Minh – Tham tán Thương mại  Việt Nam tại Nhật Bản cho rằng hội chợ vẫn là nơi giúp doanh nghiệp duy trì quan hệ bạn hàng với các nhà nhập khẩu Nhật Bản và thị trường Châu Á. Qua hội chợ lần này, các doanh nghiệp sẽ phát triển nhiều mặt hàng xuất khẩu mới, ký kết các hợp đồng xuất khẩu có giá trị, quảng bá rộng rãi ẩm sản phẩm nông thủy sản, thực phẩm từ Việt Nam.

Đinh Dương – Thanh Tuyền

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...