Nhiều địa phương phát hiện lái xe dương tính với ma túy

Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Cảnh sát giao thông và ngành chức năng của các tỉnh, thành phố trên cả nước đã liên tục phát hiện và xử lý nhiều tài xế dương tính với chất ma túy.

Điển hình, ngày 31.1, Tổ công tác liên ngành, Công an thành phố Hà Nội đã kiểm tra hàng loạt tài xế trên đường Phạm Hùng và đã phát hiện 1 lái xe khách ở tỉnh Ninh Bình dương tính với ma túy đá.

Tài xế container N.H.P thừa nhận sử dụng ma túy “đá”

Tuong tự, mới đây Công an Q.7 phối hợp với Đội CSGT Nam Sài Gòn thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, Đội 6 của Thanh tra Sở GTVT TP.HCM và Trung tâm y tế dự phòng Sở Y tế TP kiểm tra ma túy đối với tài xế xe container trên đường Nguyễn Văn Linh (P.Tân Thuận Tây, Q.7), phát hiện 1 trường hợp dương tính với chất ma túy là N.H.P (30 tuổi, ngụ Tiền Giang). P. thừa nhận trước đó có chơi ma túy “đá”.

Theo thống kê của PC08, chỉ trong vòng 14 ngày (từ 15 đến 28.1.2019), PC08 phối hợp với một số quận, huyện đã kiểm tra tổng cộng 6.249 trường hợp, phát hiện 564 vụ vi phạm nồng độ cồn, 10 vụ dương tính với ma túy (trong đó có 4 vụ đang chờ xét nghiệm máu do không thừa nhận sử dụng ma túy)…; tạm giữ 497 xe máy, 65 ô tô vi phạm.

Theo đó, Công an tỉnh Nghệ An sau 9 ngày kiểm tra đã phát hiện 8 lái xe dương tính với chất ma túy khi đang lái xe. Trong số đó có 6 người lái xe khách, 1 người lái xe tải, 1 người lái xe taxi. Trong những ngày qua, lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã kiểm tra hàng trăm lái xe đầu kéo, xe container và phát hiện 2 trường hợp dương tính với ma túy.

Đinh Dương
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...