Người dân miền Trung chờ đón giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019

Người dân tại một số tỉnh miền Trung chờ đón khoảnh khắc giao thừa Tết kỷ Hợi 2019 trong thời tiết khô ráo, mát mẻ, thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí.

Tại tỉnh Quảng Trị, từ 20 giờ tối 4.2, chương trình hát hội Bài Chòi truyền thống được tổ chức hàng năm được bắt đầu, thu hút rất đông người dân TP. Đông Hà và các địa phương lân cận tập trung về đây trẩy hội du Xuân. Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Trị là nơi diễn ra chủ yếu các hoạt động chào năm mới Kỷ Hợi 2019.

Chương trình hát hội Bài Chòi diễn ra trước sân Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị

Song song với chương trình hát hội Bài Chòi sẽ là chương trình ca múa nhạc đặc sắc với những câu hò, điệu hát vui tươi. Vào khoảnh khắc giao thừa năm nay, người dân Quảng Trị sẽ được thưởng thức màn pháo hoa đón chào năm mới kéo dài hơn 15 phút.

Tại TP. Huế, các địa điểm văn hóa lịch sử nổi tiếng như Đại Nội, cầu Trường Tiền…là nơi thu hút đông đảo người dân Cố Đô tập trung trẩy hội du Xuân, cùng nhau chờ đón khoảnh khắc giao niên. Đặc biệt, năm nay, cây cầu đi bộ bằng gỗ lim trên sông Hương vừa được đưa vào sử dụng là địa điểm mới thu hút rất đông các bạn trẻ và du khách đến thưởng lãm, vui chơi đón Xuân.

Một tiết mục trong chương trình hát hội Bài Chòi

Trong thời điểm chuẩn bị đón giao thừa, một số bạn trẻ đất Cố Đô đã tìm đến những hoàn cảnh khó khăn vẫn còn mưu sinh trên đường phố để trao những phần quà ý nghĩa. Đây là một trong những hành động đầy tình người trong thời điểm giao niên.

Người dân Quảng Trị thích thú với chương trình hát hội Bài Chòi

Cũng như nhiều tỉnh, thành miền Trung khác, 0 giờ đêm nay, người dân Cố Đô Huế sẽ được thưởng thức màn pháo hoa kéo dài 15 phút.

Tại TP. Đà Nẵng, tiết trời đêm giao thừa khá ấm áp, thuận lợi cho nhiều gia đình mang theo con nhỏ đi dạo phố. Khu vực tập trung đông người nhất là đường hoa phía Tây cầu Rồng (quận Hải Châu). Năm nay đường hoa tái hiện mô hình cầu Vàng – điểm đến mới nổi tại khu du lịch Bà Nà (Đà Nẵng). Hàng nghìn người dân thích thú tạo dáng chụp ảnh, tạo nên bầu khí rộn ràng trước thời khắc giao thừa.

Trao quà cho một người dân bán vé số trên đường phố Huế đêm 30 Tết

Lãnh đạo thành phố đã có kế hoạch xuống đường chúc Tết những công nhân quét rác, lực lượng Cảnh sát 911, CSGT… làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa. Đúng 0 giờ đêm nay, Đà Nẵng sẽ bắn pháo hoa tầm cao để người dân đón Tết tại ba điểm, kéo dài 15 phút.

Khu vực hai sông Hàn là địa điểm được người dân Đà Nẵng lựa chọn để xem pháo hoa

Người dân ở trung tâm thành phố sẽ xem pháo hoa tại khu vực cầu Nguyễn Văn Trỗi bắc qua sông Hàn. Ở vùng ngoại ô, pháo sẽ được bắn tại Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu và huyện Hoà Vang.

Công Điền – Thành Ánh

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...