Người bị tố dạy sinh con “thuận tự nhiên” với giá 15 triệu đồng là ai?

(Công Luận Plus) – Sau vụ việc hai mẹ con sản phụ tử vong vì tự sinh tại nhà, nhiều người cho rằng người tổ chức khóa học sinh con “thuận tự nhiên ” chính là bà Lê Nhất Phương H.

Lê Nhất Phương H. được biết đến với tư cách là chuyên gia tư vấn của Hội nuôi con bằng sữa mẹ Betibuti  – một diễn đàn trao đổi kiến thức và kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ tại Việt Nam với hơn 240.000 thành viên.

Chưa khẳng định được Lê Nhất Phương H. có tổ chức dạy sinh con “thuận tự nhiên” với mức giá 15 triệu đồng hay không? nhưng bà được cho là người thường xuyên cổ vũ phương pháp sinh con “thuận tự nhiên“: phụ nữ mang thai tự sinh con tại nhà; không có sự hỗ trợ của nhân viên y tế, thuốc men; không cắt dây rốn cho trẻ sau sinh. Phương pháp này đang bị nhiều bác sĩ phản đối vì đi ngược với những nghiên cứu khoa học về sinh nở và bảo đảm sức khỏe của mẹ và trẻ sau sinh. 

Trên trang facebook cá nhân, bà H. thường xuyên ca tụng khái niệm “thuận tự nhiên” trong sinh đẻ và nuôi con. 

Những chia sẻ về “thuận tự nhiên” trên trang facebook cá nhân của bà H.
Bà H. ca tụng sinh đẻ “thuận tự nhiên” với hình ảnh em bé nước ngoài
Thêm một bài viết về “thuận tự nhiên” trên trang facebook của bà H.

Tối muộn ngày 14/3, sau khi các cơ quan báo chí phản ánh vụ việc: hai mẹ con sản phụ tử vong vì tự sinh tại nhà, được cho là có liên quan đến bà Lê Nhất Phương H., trang facebook với hơn 80 nghìn người theo dõi này đột nhiên đã bị khóa.

Trước đó, khi thông tin về vụ việc đáng tiếc này, một tài khoản facebook có tên M.P cho biết: sản phụ vừa tử vong nhiều khả năng đã tham gia một lớp tập huấn về sinh con “thuận tự nhiên” với chi phí 15 triệu đồng của một người phụ nữ có tên viết tắt là L.N.P.H. tại TP.HCM.

Bộ Y tế ngay lập tức đã vào cuộc và đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh.

Tuấn Bảo, theo báo điện tử Đài Truyền hình Việt Nam VTV.vn

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...