Nghệ sỹ trẻ tài năng Hiển Phước, Thanh Hoa – “Khúc tự tình” đằng sau bức màn nhung

Giữa giai điệu của khúc tráng ca hùng hồn lan tỏa đầy không gian khép kín đó, dưới ánh đèn sáng choang tập trung vào giữa sân khấu tròn, hai nghệ sĩ xiếc nam – nữ đang say mê tập luyện cùng nhau.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hoạt động trong ngành xiếc từ thời ông bà, những lần theo ba mẹ đi diễn từ nhỏ đã góp phần nuôi dưỡng ước mơ của Phước. Thế nhưng, chàng trai lại rẽ ngang, chọn thể dục dụng cụ là bộ môn để theo đuổi vì “với xiếc, nó có nhiều điểm tương đồng”.

Với diễn viên xiếc Thanh Hoa đến với nghề muộn hơn Hiển Phước, năm 17 tuổi Thanh Hoa mới bắt đầu đam mê và theo đuổi môn nghệ thuật này. Tuy nhiên, với nổ lực của bản thân nên Thanh Hoa mới có những thành tựu nhất định như ngày nay…

Mới đây, tại Cuộc Thi Tài Năng Diễn Viên Xiếc Toàn Quốc 2018, chàng hot boy Hiển Phước cùng diễn viên xiếc Thanh Hoa đã xuất sắc đoạt giải nhì về tiết mục Dây Da Đôi Nam Nữ, và diễn viên xiếc Thanh Hoa cũng xuất sắc đạt giải nhì nữa cùng diễn viên Trúc Vi với tiết mục Uốn Dẻo Đôi Nữ cả ba nghệ sĩ xiếc đều đến từ Nhà Hát Nghệ Thuật Phương Nam.

Ngoài ra, NSUT Lưu Thị Bích Liên cũng đoạt giải hlv xuất sắc, Nghệ sĩ Bích Liên cũng là người huấn luyện Hiển Phước, Thanh Hoa, Trúc Vi, NSUT Lưu Thị Bích Liên chia sẻ, ngành Xiếc Việt Nam nói chung và Nhà Hát Nghệ Thuật Phương Nam nói riêng có quyền tự hào vì đã có một đội ngũ đạo diễn, dàn dựng giỏi cùng một lực lượng nghệ sĩ trẻ được đào tạo bài bản, có trình độ kỹ thuật tốt. Trong số các tiết mục dự thi có rất nhiều tiết mục có kỹ thuật cao, khổ luyện những động tác xiếc mang tầm khu vực và quốc tế.

Để có được thành công như ngày hôm nay là cả một quá trình khổ luyện cực khổ của chàng hot boy Hiển Phước, anh đến với nghề diễn viên xiếc hơn 10 năm, hiện tại Hiển Phước công tác tại Nhà Hát Nghệ Thuật Phương Nam, anh cùng Thanh Hoa, Trúc Vi đi diễn rất nhiều nước trên thế giới như Đức, Pháp, Thuỵ Sĩ, Đài Loan…

Được biết, vào đầu tháng 2/2019 tới đây, Hiển Phước cùng Thanh Hoa sẽ tham gia cuộc thi liên hoan xiếc quốc tế ở Tây Ban Nha. Đây là cuộc thi hứa hẹn sẽ đem lại những tiết mục đầy ấn tượng và kỹ thuật cao. Bên cạnh đó, với lịch diễn dày đặc nhưng Hiển Phước, Thanh Hoa, Trúc Vi cũng dành nhiều thời gian cho công tác xã hội và thiện nguyện do Nhà văn hoá Thanh Niên tổ chức.

Phan Thanh Việt

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...