Nghệ An: Run sợ đi cầu tre qua khe sâu, dân viết đơn xin gỗ làm cầu tạm

5 hộ dân tại xóm Cây Mấc, thôn 1, xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) nằm ép sát chân đồi, đi ra ngoài bằng con đường độc đạo có một cái cống bắc qua con suối. Cơn lũ vừa qua cuốn trôi cái cống và xé toang đoạn đường này thành một cái khe sâu hoắm, cắt đứt con đường ra khỏi xóm.

(Công Luận Plus) – 5 hộ dân tại xóm Cây Mấc, thôn 1, xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) nằm ép sát chân đồi, đi ra ngoài bằng con đường độc đạo có một cái cống bắc qua con suối. Cơn lũ vừa qua cuốn trôi cái cống và xé toang đoạn đường này thành một cái khe sâu hoắm, cắt đứt con đường ra khỏi xóm.

Ông Nguyễn Văn Hùng, cư dân xóm Cây Mấc cho biết, đợt mưa hoàn lưu bão số 4 vừa qua tạo ra dòng lũ đổ về con suối qua xóm. Để bảo vệ cái cống qua suối, những hộ dân xóm này đã huy động người và phương tiện, vật dụng có sẵn kè chắn cống, tuy nhiên dòng lũ quá mạnh đã cuốn trôi hết. Hiện tại vị trí cái cống là một cái khe sâu gần 5m, rộng hơn 10m, rất hiểm trở và không thể đi qua.

Để giải quyết việc đi lại tạm thời, 5 hộ dân này đã tự bỏ công sức và góp tiền mua thép, tre để làm một cây cầu tạm, nhưng vì thiếu tiền nên vẫn đang bỏ dở dang, người dân đang phải dò từng bước run sợ qua cầu này.

Sau cơn lũ, 5 hộ dân góp tiền mua vật liệu làm cây cầu tre để giải quyết việc đi lại – Ảnh: CTV

Bà Nguyễn Thị Liên cho biết: “Nhà tôi có mấy cháu sống cùng, mấy bữa nay cống bị cuốn trôi mất, các cháu không thể đi học được, mọi người trong xóm chung sức để làm cầu tạm nhưng việc đi qua lại trên đó vẫn rất nguy hiểm với trẻ nhỏ”.

Vì chưa đủ kinh phí để mua vật liệu thép và gỗ, 5 hộ dân này đã viết đơn trình lên UBND xã Tam Sơn xin hỗ trợ nhằm nhanh chóng hoàn thành cây cầu tạm.

Đơn của 5 hộ dân trên viết: “Chúng tôi gồm 5 hộ dân tại thôn 1, xã Tam Sơn. Vừa qua do mưa lũ ảnh hưởng của cơn bão số 4 làm hư hỏng con đường của xóm chúng tôi nên việc đi lại rất khó khăn. Nay chúng tôi làm cái cầu tạm để đi lại nên muốn xin cấp trên một số gỗ cây kơi ngoài khu vực bãi sông của thôn 1. Kính mong cấp trên hỗ trợ cho chúng tôi để làm được dễ dàng”.

Vì thiếu kinh phí nên cây cầu làm bằng tre và thép vẫn chưa được hoàn thành – Ảnh: Quang Cường

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Toàn, Chủ tịch xã Tam Sơn cho biết, trước mắt thì chính quyền sẽ hỗ trợ gỗ cho dân làm cầu, khắc phục tạm thời để người dân đi lại.

“Với các hộ dân ở đó thì sẽ không thể làm nổi cây cầu. Kế hoạch là sẽ phối hợp với nhà nước và nhân dân cùng làm, vận động thêm các hộ liền kề hỗ trợ với xóm để xây dựng cầu đảm bảo an toàn cho các hộ dân đi lại”, ông Toàn nói.

Video: Người dân mạo hiểm đi qua cầu tre tạm bợ đang làm dở dang bắc qua khe sâu:

 

Quang Cường/Báo MTG

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...