Nghệ An: 5 cán bộ có liên quan bị khiển trách trong vụ giáo viên quỳ gối

UBND huyện Thanh Chương vừa có báo cáo về việc xử lý kỷ luật các cán bộ liên quan đến vụ cô giáo mầm non quỳ gối xin nhà chức trách đừng đình chỉ cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ tại huyện Thanh Chương (Nghệ An).

UBND huyện Thanh Chương vừa có báo cáo về việc xử lý kỷ luật các cán bộ liên quan đến vụ cô giáo mầm non quỳ gối xin nhà chức trách đừng đình chỉ cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ tại huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Vụ việc cô giáo quỳ gối ở Nghệ An gây xôn xao dư luận. Ảnh: Báo Tiền Phong

Ngày 28/8, trao đổi với Báo Tiền Phong, lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương cho biết, huyện đã có báo cáo Kết quả kiểm điểm, xử lý kỷ luật tập thể, cá nhân có liên quan đến các sai phạm trong thực hiện Dự án Trường Mầm non Tuổi thơ Thanh Chương và Trường Tiểu học Thanh Chương.

Theo đó, ngày 17/7/2018, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương đã ban hành Quyết định số 2342/QĐ-UBND và Quyết định 2343/QĐ-UBND về việc thành lập Hội đồng kỷ luật đối với cán bộ, công chức có liên quan đến sai phạm trong quá trình tham mưu thực hiện Dự án Trường Mầm non Tuổi thơ Thanh Chương và Trường Tiểu học Thanh Chương. Đến ngày 13 và ngày 14/8/2018, Hội đồng kỷ luật đã tiến hành họp xét kỷ luật đối với các cán bộ, công chức có liên quan.

Cụ thể, kỷ luật với hình thức Khiển trách đối với ông Nguyễn Viết Thiện – Trưởng Phòng Kinh tế – Hạ tầng; ông Đặng Văn Hóa – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; ông Trình Văn Bằng – Trưởng Phòng Tài nguyên- Môi trường; ông Tưởng Đăng Phú – Phó Trưởng Phòng Tài chính-Kế hoạch; ông Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch UBND Thị trấn Thanh Chương.

Đây đều là những cán bộ đã không tham mưu, xử lý không kịp thời, thực hiện không đầy đủ chỉ đạo của huyện liên quan đến việc cấp phép, giám sát hoạt động của cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ.

Riêng, đối với ông Nguyễn Cảnh Mậu – Nguyên Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp; Nguyên giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên: Chưa xem xét đề nghị kỷ luật. Lý do, tại thời điểm họp Hội đồng kỷ luật, ông Nguyễn Cảnh Mậu đang điều trị bệnh Tai biến tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An nên Hội đồng chưa xem xét.

Theo Báo Nghệ An, Hội đồng kỷ luật cũng đã yêu cầu các phòng, ban chuyên môn phải họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm liên quan đến các sai phạm trong việc thực hiện dự án của chủ đầu tư.

Trước đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Giáo dục Minh Sang đã tiến hành xây dựng trái phép 8 phòng học trên vùng đất đang thuộc quyền sử dụng của đơn vị khác, khi không đủ điều kiện để thành lập trường mầm non. Công ty này lại “lách luật” xin thành lập nhóm trẻ cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ và tuyển sinh vượt quy định.

Vì hoạt động trái phép nên ngày 12/6/2018, chính quyền thị trấn huyện Thanh Chương đến làm việc tại Cơ sở nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ huyện Thanh Chương và yêu cầu cơ sở này tạm dừng hoạt động để hoàn tất các thủ tục pháp lý.

Sau đó, các giáo viên, nhân viên cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ đã có hành động quỳ gối, khóc xin lãnh đạo địa phương xem xét lại quyết định dừng tuyển sinh, chăm sóc và nuôi dạy trẻ gây nên hình ảnh phản cảm trong ngành giáo dục.

Theo Tiền Phong

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...