Ngày 13.12, thông tin từ Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên – Huế cho biết, toàn tỉnh vẫn còn hơn 8.000 học sinh vùng thấp trũng chưa thể đến trường vì nước ngập đường đi.

Ngày 13.12, thông tin từ Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên – Huế cho biết, toàn tỉnh vẫn còn hơn 8.000 học sinh vùng thấp trũng chưa thể đến trường vì nước ngập đường đi.

Theo đó, tại huyện Phong Điền, học sinh thuộc các xã Phong Hòa, Phong Bình, Phong Chương, Điền Hương, Điền Lộc vẫn chưa thể đến trường do nước vẫn còn dâng cao; trong đó có khoảng 2.200 học sinh của 10 trường mầm non, 2.000 học sinh 10 trường tiểu học, 1.450 học sinh của 4 trường trung học cơ sở và 886 học sinh trường Trung học phổ thông Trần Văn Kỷ.

Nước lụt ngập sân Trường Tiểu học số 1 Lộc Trì, huyện Phú Lộc

Tại huyện Phú Lộc, hiện nay mưa đã giảm, nước bắt đầu rút nhưng một số trường mầm non và tiểu học tại xã Lộc Trì, các cơ sở lẻ tại xã Lộc An và Lộc Hòa vẫn còn cho học sinh nghỉ học với tổng số khoảng 600 em.

Tại huyện Quảng Điền còn hơn 660 học sinh ở 1 trường mầm non, 2 trường tiểu học và 1 trường trung học cơ sở tại xã Quảng Phước đang phải nghỉ học do nước ngập. Trong khi đó, các trường ở xã Hương Toàn, Hương Xuân đã dạy học trở lại nhưng còn khoảng 400 học sinh mầm non nghỉ học do ở vùng thấp trũng, phụ huynh chưa đưa con đến trường.

Riêng các trường tại thị xã Hương Thủy và huyện Phú Vang cũng đã dạy học trở lại. Nhiều điểm trường tranh thủ nước xuống đang gấp rút dọn dẹp lại phòng học, sân trường, để nhanh chóng tổ chức dạy học trở lại.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên – Huế, từ nay đến ngày 15.12, tại Thừa Thiên – Huế còn có mưa to đến rất to. Ông Thân Nguyên Khánh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, Sở đang chỉ đạo, giao quyền cho hiệu trưởng các trường thuộc sở; UBND các huyện, thị xã giao trách nhiệm cho các Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục theo dõi diễn biến mưa lũ, thông tin thủy điện điều tiết để chủ động, kịp thời thông báo tình hình dạy học đến phụ huynh và học sinh trong mọi tình huống.

Trước đó, từ sáng sớm ngày 10.12, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có thông báo gửi đến các phòng giáo dục trên địa bàn tỉnh chủ động cho học sinh nghỉ học nếu xảy ra ngập lụt tại địa phương.

Kiên Đồng

Theo Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...