Ngành thuỷ sản Việt Nam có thêm cơ hội xuất khẩu cá tra vào Mỹ

Năm 2019, ngành thủy sản Việt Nam đã có cơ hội xuất khẩu, nguồn cung cá da trơn tiêu thụ mạnh ở Mỹ và châu Âu đang sụt giảm mạnh.

Theo Hiệp hội Thủy sản Mỹ, do thời tiết bất lợi, dự báo nguồn cung cá tuyết toàn cầu năm 2019 sẽ giảm xuống còn 1,5 triệu tấn, tương đương giảm 90.000 tấn so với năm 2018. Bên cạnh đó, sản lượng cá tuyết của Canada tại khu vực biển Đại Tây Dương cũng chưa có dấu hiệu phục hồi. Sự hạn chế nguồn cung khiến các doanh nghiệp không đủ thịt cá tuyết phi lê cung ứng cho thị trường Mỹ và châu Âu năm 2019.

Ngoài ra, cơ hội để cá tra nước ta gia tăng sản lượng xuất khẩu vào các thị trường nói trên. Với thớ thịt trắng, xử lý sạch không xương và chất lượng tương đương cá tuyết, cá tra Việt Nam sẽ là lựa chọn thay thế hàng đầu đối với các nhà nhập khẩu Mỹ trong thời gian tới. Cùng với việc nới lỏng những rào cản về thuế chống bán phá giá, các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam kỳ vọng năm 2019 xuất khẩu cá tra vào Mỹ sẽ tăng trưởng mạnh hơn và dự báo vượt mốc 550 triệu USD của năm 2018.

Đinh Dương

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...