Ngành Công an – Sẽ xét thêm học bạ trong mùa tuyển sinh năm 2019

Năm 2019, trong kỳ tuyển sinh vào các trường công an sẽ có nhiều thay đổi, không phụ thuộc duy nhất vào kết quả thi THPT quốc gia mà còn xét thêm học bạ, quy định mức điểm học bạ đạt được trong từng năm học.

Cụ thể, kết quả phấn đấu 3 năm học THPT sẽ có vai trò quan trọng trong kỳ tuyển sinh. Theo Cục Đào tạo – Bộ Công An đã cho biết, điều chỉnh này sẽ được quyết định và thông báo bằng văn bản đến công an các đơn vị, địa phương để triển khai.

Sinh viên năm nhất Học viện Cảnh sát nhân dân tập điều lệnh đầu khoá.

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao chất lượng nguồn tuyển, các trường công an cũng sẽ tăng điều kiện với thí sinh tham gia xét tuyển. Trong năm 2018, để trúng tuyển vào trường công an, ngoài việc đạt tổng điểm ba môn bằng mức điểm chuẩn trở lên, thí sinh phải đạt điểm mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển từ 5 điểm trở lên.

Năm 2019, thí sinh còn bắt buộc phải đạt điểm học bạ các môn trong tổ hợp xét tuyển của từng năm học THPT từ 7.0 trở lên. Đối với trường sử dụng nhiều tổ hợp xét tuyển, số lượng thí sinh trúng tuyển sẽ xác định tỉ lệ theo từng tổ hợp (D01, C03, A01) trong tổng chỉ tiêu. Cụ thể, tổ hợp C03 chiếm 40% chỉ tiêu trúng tuyển, còn mỗi tổ hợp A01, D01 đều chiếm 30% chỉ tiêu trúng tuyển.

Cũng theo Cục Đào tạo – Bộ Công an, việc điều chỉnh này giúp thí sinh có điểm thấp hơn có điều kiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ra các trường ngoài ngành. Việc xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cũng không “cào bằng”, mà dự kiến sẽ được xác định phù hợp với mức điểm trúng tuyển những năm qua…

Đinh Dương – Thanh Tuyền

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...