Nga và EU: Không tham gia hội nghị toàn cầu về Trung Đông

Ngày 21.1, Theo nguồn tin của Sputniknews, Ngoại trưởng Ba Lan Jacek Czaputowicz thông báo, Nga từ chối tham gia hội nghị cấp bộ trưởng về Trung Đông do Mỹ tổ chức ở thủ đô Warsaw (Ba Lan) vào tháng 2 tới.

Theo ông Czaputowicz – Ngoại trưởng Ba Lan, nêu rõ: “Nga thông báo với chúng tôi rằng nước này sẽ không tham dự hội nghị. Và thậm chí quyết định này được đưa ra trước khi Nga xem xét chương trình nghị sự. Điều này chứng tỏ Nga không quan tâm tới hội nghị này. Điều này thật đáng tiếc vì Nga đóng vai trò quan trọng ở Trung Đông”.

Ngoại trưởng Ba Lan Jacek Czaputowicz.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Ba Lan Czaputowicz còn nhấn mạnh, ông không tin hội nghị lần này sẽ đạt được đột phá thực sự, song khẳng định hội nghị có thể trở thành cơ hội để đạt tiến triển trong vấn đề thỏa thuận hạt nhân Iran.

Cùng thời điểm trên, tại thủ đô Brussels (Bỉ), đại diện cấp cao EU về chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini cho biết, bà sẽ không thể tham gia hội nghị quốc tế trên. “Tôi cho rằng tôi phải lên đường tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Phi (AU) trong những ngày đó… hội nghị này dự kiến diễn ra ở Addis Ababa và rõ ràng được lên kế hoạch từ rất lâu rồi… Tôi lo ngại tôi không có mặt ở Brussels hay châu Âu trong những ngày này.” Bà Federica Mogherini nhấn mạnh.

Ngọc Danh

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...