Nâng tầm văn hóa khi tham gia giao thông trên đường cao tốc

Trong suốt thời gian gần đây, xuất hiện hàng loạt vụ việc vô tư dừng, đỗ xe, ăn uống, “giải quyết nỗi buồn”, đi lùi, chạy ngược chiều trên cao tốc bất chấp quy định của pháp luật và nguy cơ tai nạn rình rập, cho thấy thực trạng đáng báo động về văn hóa giao thông trên cao tốc.

Hiện nay, tình trạng vi phạm các quy định về an toàn giao thông (ATGT) trên các tuyến đường cao tốc lại diễn ra phổ biến và đến mức đáng báo động… Trong tháng 2.2019, mức độ vi phạm ATGT trên các tuyến cao tốc đã diễn ra khá dày đặc. Cụ thể, trên đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai, tuyến đường cao tốc đang nắm giữ kỷ lục dài nhất Việt Nam, ngay trong những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 liên tiếp xảy ra hai vụ việc phản cảm. Đó là chủ xe ô tô mang BKS 36A-090… và xe ô tô 88A-079… bày cỗ ăn nhậu ngay trên làn dừng khẩn cấp. Những ngồi người ăn nhậu không coi trọng sinh mạng của bản thân đã đành, họ còn gây nguy hiểm cho những người tham gia lưu thông trên đường cao tốc. Ba ngày sau sự việc này, đội tuần tra kiểm soát giao thông số 1 (Cục CSGT, Bộ Công an) đã lập biên bản lỗi vi phạm “Dừng đỗ xe tùy tiện trên đường cao tốc” đối với tài xế xe 36A-090…, phạt tiền 5,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Hình ảnh phản cảm của một nhóm người “hồn nhiên” ăn nhậu trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Theo ông Uông Huy Hoàng – Giám đốc Công ty CP Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam (VEC O&M) cho biết, thực tế, trên tuyến còn xảy ra rất nhiều các vụ việc chủ phương tiện vi phạm các lỗi khác như: Cố tình gây hư hỏng tài sản trên đường cao tốc, đi lùi trên cao tốc, bắt khách trên đường cao tốc…“Khi phát hiện các hành vi vi phạm quy định về ATGT, đơn vị chỉ tiến hành lập biên bản, chụp ảnh hiện trường và chuyển CSGT để đề nghị xử phạt, chúng tôi không có chế tài xử phạt các chủ xe vi phạm”, ông Hoàng nhấn mạnh.

Tương tự, ngày 18.2, trên tuyến đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, một chiếc xe ô tô 4 chỗ đang di chuyển thì bất ngờ bị nổ lốp. Thay vì điều khiển xe vào làn dừng khẩn cấp, chủ nhân của chiếc xe gặp sự cố này lại ngang nhiên dừng xe giữa đường để sửa chữa, buộc các phương tiện khác dù đang chạy rất nhanh đã phải di chuyển sang làn bên cạnh để né tránh. Ngày 19-2, trên tuyến đường cao tốc Trung Lương-TP. Hồ Chí Minh, xe ô tô mang BKS 51G-005… đã cố tình vượt phải bằng cách chạy vào làn dừng khẩn cấp. Sau đó, khoảng 22 giờ đêm 22.2, đội CSHS Công an thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã bắt quả tang 3 học sinh lớp 10 đang thực hiện hành vi ném đá vào các phương tiện lưu thông trên đường cao tốc Hạ Long-Hải Phòng. Mới đây, chiều 24.2, một chiếc xe 7 chỗ đã dừng đỗ trái phép trên đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai, sau đó, nhóm người đi trên xe ngang nhiên trải chiếu ngồi ăn uống tại làn dừng khẩn cấp…

Theo luật sư Nguyễn Thị Xuân Hoàng – Đoàn LS TPHCM cho rằng, hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật xử lý hành chính trong lĩnh vực này chưa đầy đủ và hoàn thiện. Vì vậy, việc chế tài chưa đủ mạnh để tác động đến ý thức của người tham gia giao thông. Luật sư Hoàng đề xuất: “Cần sửa lại các văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh theo hướng xử phạt sát thực tế hơn. Song song với đó, phải khẩn trương sắp xếp, chấn chỉnh lại đội ngũ những người thực hiện giám sát, tuần tra kiểm soát như CSGT, làm sao phải bảo đảm được về phẩm chất đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ và đồng bộ; Tăng cường các trang thiết bị ghi hình, giám sát và các biện pháp khác”.

Dư luận đặc biệt quan tâm về các vụ vi phạm ATGT trên cao tốc, vậy nguyên nhân từ đâu và vì sao những hành vi vi phạm ATGT trên các tuyến đường cao tốc xảy ra khá thường xuyên và chậm được khắc phục? Nói về thực trạng này, nhiều chuyên gia cho rằng, nguyên nhân hàng đầu là do ý thức coi thường luật pháp, xem nhẹ tính mạng, phương tiện và tài sản của những người tham gia giao thông. Mặc khác, những tài xế thường xuyên vi phạm các lỗi nhỏ như đi sai làn đường, dừng đỗ phương tiện một cách tùy tiện, chạy dàn hàng ngang, uống rượu bia khi lái xe, không thắt dây an toàn…khi tham gia giao thông ở đô thị, ở khu vực nông thôn. Chắc rằng các tài xế này đã đem thói quen, nhận thức và hành vi đó thể hiện trên đường cao tốc thì trở nên rất nguy hiểm

Vì lẻ đó, việc xây dựng và thực hiện văn hóa giao thông trên đường cao tốc là một yêu cầu bức thiết hiện nay ở nước ta, đòi hỏi các cấp, các ngành cần tiếp tục hoàn thiện các quy định pháp luật, tăng cường công tác giáo dục, truyền thông nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, quy tắc ATGT đối với người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường. Cùng với đó, cần khẩn trương hoàn chỉnh về hạ tầng kỹ thuật, nhất là hệ thống camera giám sát hành trình trên toàn tuyến. Ngoài ra, các lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử phạt nghiêm minh mọi hành vi vi phạm. Công tác đào tạo lái xe cần điều chỉnh nội dung, tăng thời lượng giáo trình về các kỹ năng, các nguyên tắc tham gia giao thông trên đường cao tốc. Kịp thời bổ sung các quy định về ứng phó, xử lý sự cố khi tham gia giao thông. Hơn nữa, từ năm 2010, nước ta mới có những km đường cao tốc đầu tiên, trong khi Luật Giao thông đường bộ 2008 chỉ mới có 1 điều khoản về đường cao tốc. Do vậy, trong lần sửa đổi Luật Giao thông đường bộ sắp tới nên có một chương riêng quy định về đường cao tốc, vì tính chất giao thông trên đường cao tốc khác biệt rất lớn so với các loại đường giao thông khác.

Cũng theo luật sư Nguyễn Thị Xuân Hoàng – Đoàn Luật sư TPHCM cho biết, luật giao thông đường bộ đã quy định rõ, Tại điểm c, khoản 7, điều 5, Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, tài xế có hành vi “Không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc; khi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm theo quy định” bị phạt tiền 5 – 6 triệu đồng. Bên cạnh đó, luật sư Hoàng còn chỉ rõ, bên cạnh việc phạt tiền, tài xế phạm lỗi trên còn bị hình thức tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1 – 3 tháng theo quy định tại điểm b, khoản 12, điều 5, Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

Minh Sơn – Tuấn Hải

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...