Năm 2019: Những việc nên và không nên làm trong truyền thông xã hội

Năm 2019, là năm làm thế nào để đảm bảo các nỗ lực truyền thông xã hội sẽ giúp công ty hoàn thành các mục tiêu?

Một số những việc nên và không nên làm, tham khảo dưới đây:

Những việc nên làm:

 1. Suy nghĩ trước khi đăng.

Những gì đăng trên tài khoản truyền thông xã hội cá nhân của bạn có thể ảnh hưởng đến cách mọi người đánh giá công ty bạn. Hãy suy nghĩ cẩn thận về các bài đăng, bình luận về các chủ đề nóng bỏng như tôn giáo, chính trị hoặc vấn đề giới tính có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với khách hàng, nhà cung cấp và những người khác trong cộng đồng doanh nghiệp.

 1. Hãy để lời nói của bạn được lắng nghe.

Trên blog và các kênh truyền thông xã hội, hãy cho người đọc thấy tính cách của bạn tỏa sáng. Nhiều người theo dõi các blogger vì họ thích những gì các tác giả đang nói và cách họ nói. Chia sẻ cái nhìn sâu sắc độc đáo của bạn và tạo ra một nhịp giao tiếp thu hút độc giả.

 1. Hãy thực tế.

Cho độc giả biết rằng có những con người thực đằng sau logo của bạn. Điều đó sẽ giúp họ dễ dàng liên tưởng đến thương hiệu của bạn hơn.

Một số cách để làm điều đó là giới thiệu các thành viên trong nhóm, hiển thị video với phần “phía sau hậu trường” về nhân viên của bạn làm gì tốt nhất hay chụp vài ảnh đội nhóm trong các hoạt động và sự kiện đặc biệt.

Ngoài ra, hãy xem xét việc quảng bá thương hiệu cá nhân của chủ doanh nghiệp hoặc người quản lý cấp cao để đại diện cho tổ chức của bạn. Nhiều nhà quản lý thương hiệu nhận thấy hiệu quả của việc này để tạo điều kiện cho sự trung thành và tin tưởng.

 1. Đặt kỳ vọng thực tế.

Bạn nhận ra rằng chỉ một mình phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể làm tăng doanh số bán hàng.

Vâng, nó có thể giúp xây dựng danh tiếng thương hiệu của bạn, tạo nhận thức và tăng khả năng hiển thị cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều lĩnh vực khác trong công ty tác động đến việc thu hút khách hàng và tăng trưởng doanh thu.

Ví dụ bao gồm hiệu suất của trang web, chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đội ngũ bán hàng đầy kỹ năng và dịch vụ khách hàng. Bạn phải chú ý đến toàn bộ doanh nghiệp để truyền thông xã hội thành công.

 1. Viết cho độc giả của bạn.

Tập trung nội dung vào những gì sẽ giúp độc giả và viết nó theo cách mà họ hiểu. Đơn giản hóa nội dung không có nghĩa là bạn phải làm cho nó dễ dàng hơn để hiểu, nhưng bạn nên tránh các cấu trúc câu quá phức tạp.

 1. Cá nhân hóa tiếp cận.

Khách hàng mong đợi rằng các doanh nghiệp sẽ điều chỉnh các giao dịch và giảm giá theo sở thích và nhu cầu riêng biệt của họ. Xem xét nắm bắt tiềm năng của các chiến dịch nhắm mục tiêu và quảng cáo nhắm lại mục tiêu trên phương tiện truyền thông xã hội để phục vụ nhu cầu về nội dung và ưu đãi cá nhân.

Những việc không nên làm:

 1. Đừng tham gia vào Hater (mạng xã hội dành cho những người thích ném đá), troll và những ảnh hưởng tiêu cực khác trên mạng.

Chiến đấu với họ luôn luôn là một trận thua. Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ lãng phí thời gian, năng lượng và sự sáng tạo mà bạn có thể sử dụng để xây dựng thương hiệu và phục vụ khách hàng của mình.

 1. Đừng cố gắng có mặt ở khắp mọi nơi và làm mọi thứ.

Không phải mọi nền tảng truyền thông xã hội sẽ cung cấp kết quả cho doanh nghiệp. Bằng cách cố gắng duy trì quá nhiều kênh, bạn sẽ trở nên quá tải và làm giảm hiệu quả trên những kênh quan trọng nhất. Chỉ nên hoạt động trên các tài khoản mang lại cho bạn lợi nhuận tốt nhất về thời gian và công sức.

 1. Đừng đăng bài mà không đọc lại và chỉnh sửa.

Nếu bạn xuất bản bài viết với ngữ pháp bất cẩn và lỗi chính tả, nó sẽ phản ánh năng lực kém về thương hiệu của bạn. Trước khi đăng bài trực tiếp, hãy xem lại những gì bạn đã viết và sửa lỗi. Xem lại nội dung một lần nữa sau khi bạn xuất bản bởi vì đôi khi các lỗi nhỏ cũng có thể xảy ra, mặc dù đã nỗ lực đọc lại từ đầu.

 1. Đừng bỏ qua các câu hỏi, bình luận và tin nhắn của những người theo dõi bạn.

Bỏ qua đối tượng của bạn là cách nhanh chóng để tạo ra cảm giác khó khăn, bỏ lỡ cơ hội và làm hỏng thương hiệu. Giữ các tab trên các tài khoản truyền thông xã hội và trả lời kịp thời cho những người theo dõi bạn.

 1. Đừng sử dụng AI để thay thế cho tương tác của con người.

Tự động hóa marketing giúp tiết kiệm thời gian, nhưng không bao giờ sử dụng nó như một sự thay thế cho giao tiếp giữa người với người trên phương tiện truyền thông xã hội. Những người theo dõi mong muốn phát triển mối quan hệ với doanh nghiệp của bạn, điều này chỉ có thể được thực hiện nếu bạn thực sự gắn bó với họ.

 1. Đừng bắt chước đối thủ cạnh tranh quá nhiều.

Hãy xem sự cạnh tranh là điều cần thiết, nhưng quan trọng hơn đối với thành công của bạn là phát triển doanh nghiệp và cung cấp dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng. Nuôi dưỡng sức mạnh và khả năng độc đáo của thương hiệu thay vì cố gắng trở thành một bản sao của một công ty khác.

Nguyễn Trang

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...