Mỹ: Tổng thống Trump tiết lộ thông tin sẽ cử quân đội tới Venezuela

Ngày 3.2, Theo RT, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra tuyên bố, triển khai quân đội Mỹ tới Venezuela là một phương án được cân nhắc, trong khi đàm phán với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thì không.

Phát biểu với chương trình “Face the Nation” của đài CBS, Tổng thống Mỹ Trump ngoài việc nói “đây là một lựa chọn,” không cung cấp thêm chi tiết về khả năng quân đội Mỹ tham gia cuộc khủng hoảng tại quốc gia Mỹ Latinh này.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (giữa) thị sát một cuộc diễn tập quân sự căn cứ hải quân Agustin Armario ở Puerto Cabello, bang Carabobo, Venezuela

Trước đó một ngày, ngày 2.2, Tổng thống Venezuela Maduro từng tuyên bố âm mưu đảo chính và những kế hoạch chống phá chính quyền cách mạng Bolivar của Mỹ và phe đối lập trong nước với việc Chủ tịch Quốc hội Juan Guaido tự phong làm “Tổng thống lâm thời” đã thất bại.

Trong đó, Tổng thống Maduro cũng một lần nữa kêu gọi phe đối lập cần thể hiện sự thiện chí, cùng nhau đối thoại để tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng hiện nay. Bên canh đó, ông Maduro còn khẳng định không chấp nhận khoản viện trợ nhân đạo 20 triệu USD mà Mỹ thông báo thông qua phe đối lập và cho rằng Venezuela là một dân tộc có lòng tự trọng, không bán rẻ tổ quốc.

Ngọc Danh

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...