Máy bay Bamboo Airways đã có mặt tại Việt Nam

Chiếc máy bay đầu tiên của Bamboo Airways đã có mặt tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

Ghế ngồi trên máy bay của Bamboo Airways thuộc dạng thương gia. Được biết, đây là ghế Aura có khả năng ngả thành giường phẳng 180 độ và chế độ massage thư giãn, được thiết kế chuyên biệt cho các chuyến bay dài với nhiều chức năng tiện lợi cho mỗi hành khách. Loại ghế này đang được Bamboo Airways cân nhắc để đưa vào nội thất của máy bay Boeing Dreamliners B787-9 trong thời gian tới.

Theo đó, Bamboo Airways sẽ khai thác chuyến bay nội địa đầu tiên vào ngày 29.12 tới đây, kết nối thủ đô Hà Nội với thành phố nghỉ dưỡng ven biển Quy Nhơn. Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 100 đường bay kết nối tất cả các thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam cũng như quốc tế.

Theo ông Đặng Tất Thắng – CEO Bamboo Airways, cho biết hãng đã nhận chiếc máy bay đi thuê đầu tiên từ đối tác. Đây là chiếc Airbus A319 số hiệu 2568, thuê từ WWTAI AIROPCO II DAC, hãng cho thuê máy bay Ireland, với thời hạn 48 tháng. “Chúng tôi đã nhận chiếc đầu tiên, chiếc tiếp theo Bamboo Airways sẽ nhận trong tuần này”, ông Thắng chia sẻ.

Được biết, ngoài các hợp đồng thuê máy bay, FLC và Bamboo Airways đã ký hai thỏa thuận mua 24 chiếc máy bay A321NEO từ Airbus và 20 máy bay Boeing B787-9 Dreamliner từ Boeing với tổng giá trị hai hợp đồng theo giá niêm yết là khoảng 8,6 tỷ USD.

Đinh Dương

 

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...